24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
An Bang

Nhập cảnh trái phép bằng đường biển tại Cà Mau vẫn tái diễn

Chuyên mục: Pháp luật
Nhập cảnh trái phép bằng đường biển tại Cà Mau vẫn tái diễn

Việc phòng chống dịch Covid- 19 tại Cà Mau đã xử lý mạnh tay nhưng tình trạng nhập cảnh trái phép vẫn tái diễn.

Ngày 18/5, lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Cà Mau vừa phát hiện thêm một vụ nhập cảnh bằng đường biển trái phép, 11 người phải cách ly tập trung.
Trước đó, vào sáng 15/5, Trạm kiểm soát biên phòng Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) phát hiện 7 người vào đất liền có dấu hiệu bất thường.
Quá trình đấu tranh, 7 người này từng bị bắt giữ, tạm giam 10 ngày ở Malaysia do đánh bắt vi phạm vùng biển, vào giữa tháng 4/2021.
Khi được thả ra, những người nhờ các tàu cá để về nước. Đến 14-5, những người này xin đi nhờ tàu hậu cần nghề cá của ông Võ Quốc Toàn mang biển kiểm soát tỉnh Kiên Giang.
Nhập cảnh trái phép bằng đường biển tại Cà Mau vẫn tái diễn
Kiểm tra và xử lý nghiêm người nhập cảnh trái phép phòng, chống dịch Covid- 19
Cơ quan chức năng tiến hành các thủ tục buộc cách ly tập trung đối với 7 người nhập cảnh trái phép và 4 người cùng đi trên tàu cá của ông Võ Quốc Toàn.
Từ đầu năm 2021 đến nay, Cà Mau đã phát hiện, xử lý 4 vụ nhập cảnh trái phép bằng đường biển (khởi tố 2 vụ) với 81 người.
Nhập cảnh trái phép bằng đường biển tại Cà Mau vẫn tái diễn
Một bị cáo nhận mức án cao do đưa rước người nhập cảnh trái phép tại cửa biển Cà Mau
Ngày 15/4, TAND tỉnh Cà Mau đã xử hai vụ án nói trên, tuyên 9 năm tù đối với bị cáo đưa 38 người nhập cảnh trái phép và 8 năm tù đối với bị cáo đưa 34 người.
Qua các vụ việc nêu trên cho thấy, việc phòng chống dịch Covid- 19 tại Cà Mau đã xử lý mạnh tay nhưng tình trạng nhập cảnh trái phép vẫn tái diễn.
Nguyễn Tiến Hưng
tiền phong
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484