menu
24hmoney
copy link Copy link

Nhân viên Monsanto người Trung Quốc bị tố trộm bí mật thương mại

Chủ đề: Pháp luật
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Nhân viên Monsanto người Trung Quốc bị tố trộm bí mật thương mại

Một cánh đồng thử nghiệm của Monsanto, công ty được bán cho hãng Bayer AG của Đức vào năm 2018

Cựu nhân viên Monsanto bị cáo buộc tham gia kế hoạch Ngàn nhân tài của Trung Quốc và trộm bí mật thương mại của Mỹ.

Hãng Reuters ngày 22.11 đưa tin một nhân viên người Trung Quốc bị truy tố tại Mỹ vì trộm bí mật thương mại trong thời gian làm việc cho hãng hóa chất Monsanto (Mỹ) trước khi hãng này được bán cho hãng Bayer AG (Đức).

Theo Bộ Tư pháp, Hạng Hải Đào (42 tuổi) bị truy tố tại thành phố St. Louis, bang Missouri vì trộm bí mật thương mại cho Trung Quốc khi làm việc tại Monsanto và công ty con Climate Corp từ năm 2008-2017.

Đối tượng này bị các nhân viên liên bang chặn lại tại một sân bay ở Mỹ trước khi kịp đón chuyến bay đến Trung Quốc, mang theo các phần mềm về nông nghiệp.

“Cáo trạng là một ví dụ khác của kế hoạch Ngàn nhân tài của chính phủ Trung Quốc nhằm khuyến khích các nhân viên trộm sở hữu trí tuệ của giới chủ người Mỹ”, theo Thứ trưởng Tư pháp John Demers.

Theo ông Demers, Hạng tự giới thiệu với chính phủ Trung Quốc về kinh nghiệm tại Monsanto. “Trong 1 năm sau khi được tuyển dụng vào kế hoạch Ngàn nhân tài, ông ta bỏ việc, mua vé 1 chiều về Trung Quốc và bị bắt tại sân bay với bản sao các thuật toán của công ty”, Thứ trưởng Demer cho biết.

Nghi phạm trong vụ án trộm bí mật thương mại trên hiện bị tạm giam tại nhà tù hạt Randolph thuộc bang Illinois chờ phán quyết của tòa án về bảo lãnh. Luật sư Eric Selig của Hạng cho biết thân chủ ông sẽ không nhận tội khi ra tòa. Theo luật sư Selig, Hạng sống ở Mỹ được 17 năm, có vợ và 1 con cũng sống tại nước này.

Khánh An

Thanh Niên

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại