Lương cao như này bảo sao Huawei thu hút được nhiều nhân tài về làm việc cho mình.

Nhân viên Huawei lộ bảng lương: Chỉ cấp bậc tầm trung mà cũng khiến nhiều người ước ao

Chủ đề: Tin quốc tế
Nhân viên Huawei lộ bảng lương: Chỉ cấp bậc tầm trung mà cũng khiến nhiều người ước ao

Huawei đã có một năm kinh doanh tốt đẹp và các nhân viên là người hưởng lợi đầu tiên.

"Cảm ơn công ty đã biến tôi từ một đứa trẻ nghèo khổ thành người có thu nhập sau thuế cả triệu tệ", nhân viên Huawei này chia sẻ.

Có một câu nói như thế này ở Huawei: "Những nhân viên Huawei điển hình nhất không phải là người có đầy tài năng. Nhưng khi bạn trả cho họ số tiền đủ lớn, không có tài năng cũng trở thành đầy tài năng."

Mặc dù có nhiều lời chỉ trích về hệ thống giờ làm việc của Huawei, rõ ràng mức lương cạnh tranh và các khoản tiền thưởng lớn cuối năm, cùng tiền cổ tức dành vẫn là những điều khiến các nhân sự ngoài Huawei luôn phải ghen tị. Nó đơn giản không chỉ là cao hơn một chút so với mức lương trung bình của toàn ngày. Và cuối năm là thời điểm mà một số nhân viên của Huawei đã không ngại ngần thể hiện.

Chia sẻ trên Weibo mới đây, một nhân viên Huawei đăng bài viết:

"Cảm ơn công ty và cảm ơn đội ngũ lãnh đạo. Đã giúp tôi từ một đứa trẻ nghèo tội nghiệp sống trong khe núi đã có thể sinh tồn tại một thành phố lớn, có đủ kinh tế để bảo đảm cuộc sống tốt cho cha mẹ, vợ con. Cho dù thế giới bên ngoài đen tối đến mức nào, tôi sẽ luôn làm việc chăm chỉ cho đến khi Huawei sa thải tôi hay bỏ rơi tôi. Mười năm trước, khi tôi vừa tốt nghiệp, bố mẹ nghèo khó phụ thuộc, thì đây là những con số mà tôi tôi thậm chí không bao giờ nghĩ tới. Tôi yêu Huawei!"

Và sau đó người đàn ông này tiết lộ mức lương mà mình nhận được tại Huawei năm nay. Hơn 1 triệu nhân dân tệ, tương đương 3,3 tỷ đồng.

Nhân viên Huawei lộ bảng lương: Chỉ cấp bậc tầm trung mà cũng khiến nhiều người ước ao

Mức lương gây "bão mạng" được một nhân viên tầm trung ở Huawei chia sẻ.

Người nhân viên này cũng giới thiệu thông tin chi tiết về cấp bậc và vị trí của mình. Cấp 18, không nhiều đánh giá A, hầu hết là B , bộ phận kỹ thuật chuyên về thiết bị đầu cuối, công việc không quá mệt mỏi áp lực, chủ yếu là làm theo kế hoạch, được hứa hẹn tăng lương, có cơ hội thăng tiến, cũng được nắm giữ một số cổ phiếu...

Anh cho biết ban đầu mức lương không cao, nhưng mọi thứ phát triển rất nhanh. Lương dù không tăng đều nhưng có nhiều khoản tiền thưởng và cả cổ tức. Thời gian làm việc 9106 (9 giờ sáng tới 10 giờ tối, 6 ngày một tuần, nhưng không phải 6 ngày liên tiếp. Công việc cũng không có quá nhiều sự cạnh tranh mà theo anh là "chấp nhận được".

Các năm trước, mức lương của nhân viên này thường hơn 1 triệu nhân dân tệ trước thuế và năm 2019 vượt quá 1 triệu nhân dân tệ sau thuế. Theo anh, đây là cái lợi của việc "Đứng trên vai những người khổng lồ và mượn sức mạnh của nền tảng".

"Độ sâu kỹ thuật của các công ty khác không bằng Huawei. Huawei vẫn có sự tích lũy sâu sắc. Ý tôi là dù khả năng cá nhân của tôi mạnh đến đâu, rời công ty tôi cũng không là gì cả. Tất nhiên, đây không phải là chuyện thay đổi công việc. Chưa kể Huawei cũng có hệ thống làm thêm giờ với mức lương gấp đôi. Tôi nghĩ rằng đó đã là khá nhiều. Tất nhiên, có những người ngoài kia vẫn đáng để so sánh, đặc biệt là Tencent, cũng rất tuyệt vời. Mức lương trung bình hàng tháng là hơn 70.000 nhân dân tệ (khoảng 233 triệu đồng). Thật đáng ghen tị.", nhân viên này nói thêm.
Nhân viên Huawei lộ bảng lương: Chỉ cấp bậc tầm trung mà cũng khiến nhiều người ước ao

Nhân viên Huawei có thể ca thán về áp lực công việc, nhưng chắc chắn không phải là về vấn đề thu nhập.

Có thể nói màn phô trương này đã ngay lập tức khiến cư dân mạng chú ý, tham gia theo dõi và thảo luận. Hầu hết đều cho rằng đây là một mức thu nhập cao và các công ty tương đương không thể mang tới cho nhân viên con số này. Điều này không khó giải thích bởi 2019 là năm Huawei dù gặp khó khăn ở thị trường quốc tế nhưng đã thành công vang dội khi quay trở lại tấn công thị trường nội địa, giành được thị phần smartphone cao nhất trong nhiều năm qua.

Một số người cũng tâm sự những gì "mắt thấy tai nghe" về độ giàu có của nhân viên Huawei: "Chồng của bạn cùng lớp của tôi đã làm việc tại Huawei trong nhiều năm. Cô ấy không phải đi làm. Chỉ ở nhà và đưa con đi chơi khắp nơi. Cô ấy không phải lo lắng về chuyện ăn uống. Nhiều công ty Internet giờ rất khó làm thêm việc ngoài giờ, và tiền vẫn không đủ! Tôi thừa nhận rằng số phận mình thật chua chát."

Bảo Nam

toquoc.vn

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857