24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường
Quyền lợi của một số quan chức dưới thời Trump bị tước bỏ sau khi chính quyền Biden nhậm chức.

Nhân viên chính phủ thời Trump bị cắt quyền lợi sau khi Biden nhậm chức

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nhân viên chính phủ thời Trump bị cắt quyền lợi sau khi Biden nhậm chức

Ảnh Internet

Quyền lợi của một số quan chức dưới thời Trump bị tước bỏ sau khi chính quyền Biden nhậm chức.

Sau 4 năm làm việc trong chính quyền Trump, Vanessa Ambrosini mong chờ ba tháng nghỉ chăm con. Văn phòng nhân sự của Bộ Thương mại đồng ý đơn xin nghỉ của cô. Nhưng khi chính quyền Biden tiếp quản văn phòng, quyền lợi này của Ambrosini không còn.
"Tôi hoàn toàn suy sụp", Ambrosini cho biết.
Theo Ambrosini, không ai nói với cô về việc quyền lợi sẽ biến mất khi chính quyền thay đổi.
Ambrosini nằm trong số các cựu quan chức dưới thời Trump bị tước quyền nghỉ thai sản khi ông Biden tuyên thệ nhậm chức.Một quan chức giấu tên cho biết nhiều người được hứa hẹn về việc làm trong chính phủ liên bang sau khi chính quyền Trump kết thúc. Nhưng lời hứa vẫn chỉ là lời hứa.
Vị quan chức trên cho rằng sự chậm trễ của chính quyền Trump trong quá trình chuyển giao quyền lực làm liên lụy tới một số cấp dưới của ông.
"Chúng tôi hiểu rằng một số người được Trump bổ nhiệm, trong đó có những người đang trong chế độ nghỉ sinh đã gửi yêu cầu vào phút chót để tiếp tục được giữ lại trong bảng lương của chính phủ. Vì những yêu cầu này được đưa ra rất gần với ngày nhậm chức... không có cách nào để đưa ra ngoại lệ cho những người sắp rời đi", ông cho biết.
Các cựu quan chức dưới thời Trump như Ambrosini đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm một công việc ở Washington D.C.
"Khi đang chăm con, tôi không thể nhảy vào thị trường việc làm và nói mình sẵn sàng làm việc. Sẽ không ai sẵn sàng thuê tôi", Ambrosini chia sẻ.
Ambrosini từng là phó giám đốc truyền thông tại Bộ Thương mại và là cựu quan chức Nhà Trắng. Khi nộp đơn nghỉ sinh, cô được nghỉ phép chăm con từ đầu tháng 1 tới cuối tháng 3.
Nhưng vào 16/12, một ngày trước khi sinh con, Ambrosini được thông báo rằng thời gian nghỉ phép của cô sẽ kết thúc vào ngày 20/1 - thời điểm diễn ra lễ nhậm chức của ông Biden.
Một cựu quan chức thuộc Bộ An ninh Nội địa dưới thời Trump cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Ông nhận được thông báo về việc cắt ngắn kỳ nghỉ phép vào ngày 5/1.
"Cả hai vợ chồng tôi đều làm việc cho chính phủ, vì vậy chúng tôi đang mất cả cơ hội được chăm sóc sức khỏe và thu nhập của mình. Thật đáng sợ khi ở nhà chăm con và không biết liệu bạn có thu nhập hoặc bảo hiểm y tế hay không", vị quan chức cho biết.
Ông này và vợ đã viết một lá thư gửi cho nhóm của ông Biden để xin được hưởng toàn bộ quyền lợi. Tuy nhiên, câu trả lời mà họ nhận được là các quyền lợi đó sẽ không được "bảo toàn" sang chính quyền tiếp theo.
Tuy nhiên, theo Politico, với những người được bổ nhiệm ở chính quyền cũ, họ lẽ ra nên nắm được thực tế rằng tất cả các quyền lợi được hưởng dưới thời chính quyền cũ có thể kết thúc khi chính quyền mới tiếp quản.
Các chuyên gia cũng thừa nhận chính quyền Biden không có nghĩa vụ pháp lý với các quan chức của chính quyền cũ.
Song Hy
vtcnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484