Gia Cát Lợi Offical Pro

Nhận định thị trường kim loại ngày 16/06/2022

Chủ đề: Chuyên gia

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 16/06/2022 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 16/06/2022. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm kim loại và các cơ hội giao dịch ngày 16/06/2022. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

BẠC BẬT TĂNG TRỞ LẠI DO USD ĐIỀU CHỈNH

- Bạc tháng 7 (SIN22) đóng cửa tăng +0.466 (+2.22%). Thị trường kim loại quý hôm qua bật tăng trở lại do đồng USD hạ nhiệt.

- Chỉ số DXY giảm -0.436 (-0.41%). Đồng USD đã giảm trở lại từ mức cao nhất trong 19 năm và ghi nhận mức điều chỉnh vừa phải. Lợi suất trái phiếu giảm đã làm giảm giá trị của đồng USD. Ngoài ra, dữ liệu kinh tế Mỹ yếu hơn dự kiến cũng khiến đồng USD giảm giá.

- Doanh số bán lẻ tháng 5 của Mỹ bất ngờ giảm -0.3% so với tháng trước, thấp hơn so với kỳ vọng +0.1%. Doanh số bán lẻ xe ô tô cũ tháng 5 tăng +0.5% so với tháng trước, thấp hơn so với kỳ vọng +0.7%.

- Khảo sát điều kiện kinh doanh chung của Mỹ trong tháng 6 đã tăng +10.4 lên -1.2, thấp hơn so với kỳ vọng là 2.3.

- Chỉ số giá xăng dầu xuất nhập khẩu tháng 5 của Mỹ bất ngờ giảm -0.1% so với tháng trước, thấp hơn kỳ vọng +0.6% và là lần giảm đầu tiên trong 19 tháng.

- Chỉ số thị trường nhà ở NAHB tháng 6 của Mỹ giảm -2 xuống mức thấp nhất trong 2 năm là 67, đúng với kỳ vọng.

- Đồng USD giảm mạnh hơn sau khi FOMC nâng phạm vi mục tiêu về lãi suất cho vay lên 75 điểm cơ bản, nhưng Chủ tịch Fed, Powell đã hạ thấp kỳ vọng về việc tăng lãi suất mạnh mẽ hơn khi ông cho biết động thái chính sách tiếp theo của FOMC tại cuộc họp tháng 7 sẽ là 50 điểm cơ bản. hoặc tăng lãi suất 75 điểm cơ bản.

- FOMC đã bỏ phiếu ngày 10/1 để tăng phạm vi mục tiêu của quỹ được hỗ trợ thêm 75 điểm cơ bản lên 1.50% -1.75% và dự báo tỷ lệ quỹ sẽ tăng lên 3.4% vào cuối năm, ngụ ý thắt chặt thêm 175 điểm cơ bản nữa trong năm nay.

- FOMC cho biết họ “dự đoán rằng sự gia tăng liên tục trong phạm vi mục tiêu của quỹ được cung cấp sẽ là phù hợp và ủy ban cam kết mạnh mẽ đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%.”

- FOMC đã cắt giảm ước tính GDP năm 2022 của Mỹ xuống 1.7% so với mức dự báo 2.8% của tháng 3 và tăng chỉ số giá chi tiêu cá nhân năm 2022 lên 5.2% so với ước tính tháng 3 là 4.3%.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

Gia Cát Lợi Official

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Gia Cát Lợi Offical Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm