menu
24hmoney
copy link Copy link
Pro

Nhận định thị trường chứng khoán 6/12: VNIndex giằng co

Chủ đề: Chuyên gia
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Nhận định thị trường chứng khoán 6/12: VNIndex giằng co

Ảnh Internet

Hôm nay thị trường mở GAP 13 điểm tăng. Về cơ bản đây là một phiên tăng giá. Nhưng nếu nhà đầu tư quan sát được thì ngay trong phiên có sự giằng co cực kì gắt giữa 2 phe mua và bán.

Điều này chứng tỏ phiên ngay mai sẽ rất quan trọng. Liệu đã có sự phân định thắng thua giữa 2 phe chưa? Với một yếu tố GAP+ thì kịch bản tốt nhất khi mở GAP đó là phiên mai thị trường đi ngang, giảm nhẹ dưới 10 điểm hoặc tăng mạnh thì sẽ đều rơi vào kịch bản tốt. Lúc này nhà đầu tư có thể nhẹ nhõm tiếp tục nắm giữ cổ phiếu.

- Nếu ngày mai là một phiên giảm hơn 10 điểm hoặc mở GAP giảm đây kịch bản tương đối xấu. Báo hiệu thị trường có thể đảo chiều trong 1 vài phiên tới còn đảo mạnh hay yếu thì tùy vào tâm lý thị trường phe bán.

Phước thiên về kịch bản tốt sẽ có ngày mai hơn bởi vì:

- Xét ở cổ phiếu nâng đỡ thị trường nhóm bank: các mã như BID, CTG, VCB thì đang chững lại ở cản lớn. Nhóm sau là ACB, STB, TCB,... thì cách cản lớn còn 1 đoạn nhỏ tầm 2 - 3 phiên. Các bank nhỏ khác thì không kể đến. Dư địa để bank hỗ trợ thị trường hiện tại đi lên sắp tới không nhiều. Vì vậy, hạn chế mua vào nhóm này.

- Xét nhóm mạnh nhất hôm nay là chứng khoán và thép cũng tương tự: HPG, NKG, HCM, VCI, FTS, MBS,... Cổ này còn cách cản cứng cuối tháng 8 khá xa nên dư địa tăng sẽ còn và liệu có lên được tới đó hay không thì còn phải đợi.

Nhìn chung 2 nhóm này tương đối khỏe, nên nếu nhà đầu tư nắm giữ những cổ phiếu này thì lưu ý cứ giữ chắc, mua mới lại tương đối rủi ro, hạn chế mở vị thế.

Nhóm được quan tâm nhiều đến là bất động sản: bắt đầu có sự phân hóa:

- Nhóm cổ phiếu có biên độ ít tăng trần thì 2 phiên trở lại đây đà tăng chững, chậm dần hoặc có dấu hiệu đảo chiều HDC, NTL, CKG,...

- Các cổ đầu cơ cao vẫn đà tím như: DIG, CEO, NHA,...: nhóm này thì nếu thị trường có giảm điểm rất dễ giảm sàn.

- Nhóm ít tăng trần hơn thì việc điều chỉnh giảm có thể nhẹ nhàng hơn.

- Các nhóm ngành nhỏ khác cũng vẫn giữ được sắc xanh vận động khá tốt nhà đầu tư có thể tiếp nắm giữ cổ phiếu đợi chờ tín hiệu thêm ngày mai.

Chi tiết mời các anh chị theo dõi trong Video dưới đây:

Phước Nguyễn Official

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
11 Yêu thích
6 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại