Tìm mã CK, công ty, tin tức


Đọc nhiều
Bình luận nhiều
Sau 3 phiên chỉ số VN-Index đi ngang quanh 1050 thì sáng nay đầu phiên lực cầu xuất hiện đẩy chỉ số về vùng 1060 tuy nhiên đến phiên chiều thì phe bán đã thắng thế áp đảo. Áp lực bán bắt đầu từ các trụ VIC VHM sau đó gây áp lực chung lên thị trường. Kết phiên VN-Index ghi nhận giảm 19,74 điểm so với tham chiếu, đóng cửa ở mức 1032,07 điểm.
Khối ngoại tiếp tục có một phiên mua ròng và đặc biệt giảm ngân mạnh vào ATC. Trong ATC khối ngoại đã mua ròng 200 tỷ. Tập trung mua ròng các mã: DGc, FRT, STB
Sự chỉnh giảm này cũng không quá bất ngờ. Bởi vì, phần lớn các mã trên thị trường đã tăng 30-50% từ vùng đáy, nhiều mã thì cũng đang vào vùng quá mua. Thêm vào đó tuần này có nhiều sự kiện như CPI tháng 11 của Mỹ, FED tăng lãi suất, đáo hạn phái sinh và các quỹ cơ cấu danh mục. Nên các nhà đầu tư thận trọng chốt lời là điều dễ hiểu.
Có khả năng VN-Index sẽ chỉnh về vùng 1000 (tương ứng với ma20) sau đó sẽ bật tăng trở lại. Mọi người ai đã chốt lời thì mình quan sát và chọn lựa mã cổ phiếu và chờ điểm mua hợp lý. Tuần này nhiều sự kiện cần theo dõi nên mọi người cân nhắc giải ngân thận trọng.
Bạn muốn trở thành VIP/PRO trên 24HMONEY?
Liên hệ 24HMONEY ngay
Bàn tán về thị trường