24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
PPF Vietnam Pro

Nhận định chứng khoán ngày 8/2: Tích lũy thêm cổ phiếu đón xu hướng tăng

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán ngày 8/2: Tích lũy thêm cổ phiếu đón xu hướng tăng

Sắc xanh được duy trì trong suốt phiên giao dịch cuối tuần ngày 05/02/2021. Tuy có những giai đoạn bên bán chiếm được ưu thế và khiến cho chỉ số rung lắc, nhưng nhìn chung đà leo dốc của VN-Index không bị phá vỡ và càng tăng tốc vào cuối phiên. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch vẫn sụt giảm hơn phiên trước đó.

TỔNG HỢP DIỄN BIẾN PHIÊN 05/02
VN-Index kết phiên tăng 1.32%, đạt mức 1,126.91 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 0.07%, đạt 223.84 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 527 mã tăng và 230 mã giảm. Sắc xanh được duy trì trong suốt phiên giao dịch cuối tuần ngày 05/02/2021. Tuy có những giai đoạn bên bán chiếm được ưu thế và khiến cho chỉ số rung lắc, nhưng nhìn chung đà leo dốc của VN-Index không bị phá vỡ và càng tăng tốc vào cuối phiên.
Tuy nhiên, khối lượng giao dịch vẫn sụt giảm hơn phiên trước đó. VIC dẫn đầu nhóm cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực đến VN-Index, riêng mã này đã đóng góp hơn 2.2 điểm vào sắc xanh của chỉ số. Tiếp theo sau là nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng như TCB, CTG, VCB cùng với VHM, BCM, HPG…
Sắc xanh lan tỏa khắp nhóm VN30 với 28 mã tăng, 1 mã giảm và 1 mã đứng giá. SBT tiếp tục dẫn đầu với sắc tím kịch trần. Đứng vị trí thứ 2 là SSI khi tiến hơn 6%, STB tiếp theo sau với sắc xanh trên 4%, TCB, BVH và CTG cùng tăng trên 3%, MBB, PDR, VIC và HDB là những mã tăng trên 2%. NVL đang là mã giảm duy nhất của nhóm, trong khi sắc vàng thuộc về REE. Ở nhóm ngành ngân hàng, bên cạnh những cổ phiếu thuộc rổ VN30 thì các mã còn lại của nhóm này vẫn có phiên giao dịch khả quan. Khá nhiều mã có mức tăng hơn 4% như LPB, VIB, SHB và NVB.
Ngược lại, OCB là hiện sắc đỏ, BVB, NAB và PGB giằng co quanh tham chiếu.Nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán cũng có phiên tăng điểm tích cực. Sắc tím hiện diện ở BVS, BSI, CTS và AGR. SSI bật tăng hơn 6%, VND, MBS và PSI leo đốc trên 3%, HCM, TVB, VDS, IVS, VCI, ART và SHS là những mã tăng trên 2%.
Nhóm còn lại của ngành tài chính là bảo hiểm cũng có phiên giao dịch đầy khả quan với sắc xanh trên 3% của BMI và BVH, PVI và BIC nhích nhẹ trên tham chiếu, trong khi PGI và VNR kết phiên quanh mức giá này. Khối ngoại mua ròng hơn 430 tỷ đồng trên sàn HOSE và mua ròng gần 4 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực mua ròng tập trung ở chứng chỉ quỹ ETF VFMVN DIAMOND, các cổ phiếu VNM, VHM và KBC trên sàn HOSE. NVB và GKM là những mã được mua ròng nhiều nhất tại sàn HNX.
Vĩ Mô Thế Giới
Tại TTCK Mỹ Phố Wall đã có phiên tăng điểm ấn tượng khi chỉ số S&P 500 tăng 1,1% lên đỉnh 3.871,74 điểm. Dow Jones tăng 332,26 điểm lên 31.055,86 điểm còn Nasdaq lập đỉnh 13.777,74 điểm, tăng 1,2%.
Các thị trường chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương tăng trong phiên 5/2. Thị trường Trung Quốc tăng với Shanghai Composite tăng 0,36%, Shenzhen Component tăng 0,159%. Hang Seng của Hong Kong tăng 0,81%.Tại Nhật Bản, Nikkei 225 tăng 1,04%, Topix tăng 0,92%.Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,21%.ASX 200 của Australia tăng 0,84%.
GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG
Nhận định chứng khoán ngày 8/2: Tích lũy thêm cổ phiếu đón xu hướng tăng
VN-Index có phiên ngày 5/2 tăng điểm thứ tư liên tiếp. Khối lượng giao dịch duy trì ở dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý bên bán tiếp tục tiết cung. Không những vậy, chỉ số duy trì đóng cửa trên MA5, cùng với RSI đang vượt qua vùng 53, cho thấy đà phục hồi đang mạnh dần lên.
Xu hướng hồi phục sẽ bền vững hơn nếu các đường MA ngắn cắt lên trở lại các đường MA dài trong những phiên tiếp theo. Bên cạnh đó, nhóm các chỉ báo xu hướng và động lượng cũng đang quay trở lại trạng thái tích cực. Điều này giúp củng cố thêm cho xu thế hồi phục của thị trường trong ngắn hạn.
VN-Index đã xác lập lại xu thế tăng điểm trong ngắn hạn. Chỉ số sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự gần 1.140-1.150 điểm. Trong quá trình tăng điểm của thị trường PPF team cho rằng có thể đan xen các phiên điều chỉnh tích lũy, kèm theo sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.
Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm riêng của nhóm tác giả, 24H Money không chịu trách nhiệm về những thiệt hại mà nhà đầu tư gặp phải khi sử dụng những thông tin trên trong hoạt động đầu tư. Để được tư vấn, khuyến nghị thêm về thị trường từ nhóm PPF, độc giả có thể tham gia vào room tư vấn: Tại đây
Team PPF
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484