24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Fin68 Pro

Nhận định chứng khoán 7/4: Kết thúc giai đoạn tích lũy và bước vào giai đoạn biến động mạnh

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 7/4:  Kết thúc giai đoạn tích lũy và bước vào giai đoạn biến động mạnh

Khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Điểm tích cực là thị trường đã có dấu hiệu kết thúc giai đoạn tích lũy và bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực.

Tổng quan thị trường
Thị trường tăng điểm trong phiên thứ bảy liên tiếp nhưng có phần châm lại với thanh khoản tiếp tục ở mức cao. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 3,91 điểm (+0,32%) lên 1.239,96 điểm; HNX-Index tăng 0,44 điểm (+0,15%) lên 291,68 điểm. Các cổ phiếu trụ có vốn hóa lớn vẫn liên tục thay phiên nâng đỡ thị trường và giúp chỉ số chính VN Index kết thúc tại mức 1239.96 điểm (+0.32%) so với phiên trước. Thị trường giảm ngay đầu phiên sáng trước áp lực chốt lời ngắn hạn, nhưng lực cầu gia tăng ngay sau đó đã giúp chỉ số VN-Index lấy lại sắc xanh. Về chiều, chỉ số chủ yếu đi ngang với sắc xanh nhẹ khi hệ thống đã bị nghẽn. Nhóm vốn hóa lớn đã phân hóa trở lại.
Nhận định chứng khoán 7/4:  Kết thúc giai đoạn tích lũy và bước vào giai đoạn biến động mạnh
Đà tăng chỉ tập trung vào một vài cổ phiếu lớn nhưng đã có sự phân hóa trở lại . Nhóm dầu khí cũng bất ngờ ngược dòng tăng tốc trong chiều nay với PVS (+3,8%), PVD (+0,4%), PVC (+1,7%), GAS (+0,3%), BSR (+1,1%)… Trong khi đó, phần lớn các cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, thép… chịu áp lực điều chỉnh.
Nhận định chứng khoán 7/4:  Kết thúc giai đoạn tích lũy và bước vào giai đoạn biến động mạnh
Về thanh khoản, Thanh khoản khớp lệnh trên hai sàn tăng nhẹ so với phiên trước đó và tiếp tục cao hơn mức trung bình 20 phiên với giá trị giao dịch đạt 18.814 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch 846 triệu cổ phiếu. Độ rộng thị trường là trung tính với 356 mã tăng, 114 mã tham chiếu, 354 mã giảm.
Về khối ngoại, khối ngoại mua bán cân bằng ở sàn HOSE, bán ròng nhẹ tại HNX (48 tỷ đồng) và mua ròng nhẹ trên sàn UPCOM (72 tỷ đồng).
Về khối tự doanh, mua ròng 134 tỷ đồng.
Nhận định thị trường và khuyến nghị
Khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Điểm tích cực là thị trường đã có dấu hiệu kết thúc giai đoạn tích lũy và bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn, dòng tiền tiếp tục có khuynh hướng tập trung chủ yếu ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn . Chiến lược phù hợp giai đoạn này là tiếp tục nắm giữ cổ phiếu .Các đợt điều chỉnh nếu có sẽ tạo cơ hội để NĐT gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Nhóm ngân hàng được đánh giá tiếp tục là nhóm dẫn dắt , nhóm xuất khẩu , thép, phân bón , chứng khoán được kì vọng tăng luân phiên khi thị trường xác nhận xu hướng tăng.

Bài viết do Fin68 thực hiện . Nhà đầu tư cần tư vấn cổ phiếu, cơ cấu lại danh mục, nhận khuyến nghị vui lòng liên hệ : Mrs . Chung Ngọc Mai : Leader & Administrator FIN68. Mobile /zalo: 0989646302 hoặc truy cập room Zalo tại đây.

Fin68.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484