24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Vũ

Nhà tuyển dụng Trung Quốc "săn đón" lao động tay nghề cao

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nhà tuyển dụng Trung Quốc "săn đón" lao động tay nghề cao

Các nhà tuyển dụng Trung Quốc đang rất quan tâm đến lao động tay nghề cao. (Nguồn: Getty)

Theo số liệu thống kê chính thức, lao động tay nghề cao là đối tượng đang được các nhà tuyển dụng Trung Quốc săn đón nhiều nhất.

Bộ Nhân lực và An sinh Xã hội Trung Quốc cho biết, trong quý II/2021 gần một nửa trong số 30 ngành nghề mới trong danh sách 100 công việc có nhu cầu cao nhất có liên quan đến các lĩnh vực như phần mềm, sản xuất và công nghệ thông tin.
Thống kê cho thấy tình trạng thiếu hụt kỹ thuật viên sản xuất thông minh, kỹ thuật viên kỹ thuật truyền thông và kỹ thuật viên điều khiển tự động đang ngày càng tăng.
Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng đối với lao động trong lĩnh vực dịch vụ như đại diện bán hàng, phục vụ bàn, nhân viên bảo vệ, nhân viên dọn dẹp và tiếp thị, vẫn cao.
Theo thống kê chính thức, tỷ lệ thất nghiệp tại khu vực thành thị Trung Quốc đứng mức 5% trong tháng Sáu, giảm 0,7 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái.
Trong nửa đầu năm 2021, có 6,98 triệu việc làm được tạo mới tại khu vực thành thị, hoàn thành 63,5% mục tiêu hàng năm của Trung Quốc.
(theo Tân Hoa xã)
My Phan
baoquocte
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484