24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Nhà Trắng nói Mỹ có nhiều công cụ đối phó Nga, ngoài lệnh cấm vận

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nhà Trắng nói Mỹ có nhiều công cụ đối phó Nga, ngoài lệnh cấm vận

Ông Biden (trái) từng tuyên bố rằng ông Putin sẽ “phải trả giá” trước cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ 2020. Ảnh: Reuters

Người phát ngôn Nhà Trắng, bà Jen Psaki nhấn mạnh rằng chính quyền Mỹ sẽ không chỉ dựa vào các lệnh cấm vận để đối phó Nga, vì Tổng thống Joe Biden có sẵn một loạt công cụ thay thế.

Phát biểu trước các phóng viên tại Nhà Trắng ngày 18.3 (giờ Mỹ), phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki cho hay: “Tôi không nghĩ rằng chúng tôi sẽ chỉ dựa vào các biện pháp trừng phạt... Có một loạt công cụ có sẵn cho bất kỳ tổng thống nào, được nhìn thấy lẫn không được nhìn thấy. Và tôi sẽ không tiết lộ vì Mỹ đang thúc đẩy tiến trình xem xét các biện pháp ứng phó Nga”.
Nữ phát ngôn viên Nhà Trắng thừa nhận rằng các biện pháp trừng phạt “là phương thức hiệu quả”, theo thông cáo đăng trên trang web Nhà Trắng ngày 18.3.
Bà Psaki nhắc lại rằng Mỹ dự định sẽ phản ứng trong vòng “vài tuần, chứ không phải vài tháng” đối với Nga nếu mọi cáo buộc nhằm vào Moscow là đúng vì các cơ quan tình báo Mỹ đang đánh giá lại những cáo buộc này.
Nga phủ nhận mọi cáo buộc bao gồm can thiệp bầu cử, các cuộc tấn công mạng quy mô lớn nhằm vào những cơ quan chính phủ Mỹ cũng như cáo buộc treo tiền thưởng để giết lính Mỹ ở Afghanistan.
Nữ phát ngôn viên Psaki cũng cho biết Tổng thống Joe Biden không hối tiếc về những bình luận gay gắt gần đây của ông về Tổng thống Nga Vladimir Putin, bao gồm cả việc cảnh báo nhà lãnh đạo Nga sẽ “phải trả giá”.
Moscow đã triệu hồi Đại sứ tại Mỹ về nước sau những bình luận của Washington mà phía Nga cho là thiếu cân nhắc và gây nguy hiểm cho quan hệ giữa hai nước.
Danh Toại
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484