Trương Thanh Hoa

Nha Trang: Di dời khu du lịch Ana Mandara để trả lại bờ biển cho cộng đồng

Chủ đề: Bất Động Sản
Nha Trang: Di dời khu du lịch Ana Mandara để trả lại bờ biển cho cộng đồng

Khu du lịch Ana Mandara sẽ dừng đón khách trả mặt bằng lại cho cộng đồng. Ảnh: C.T

Ngày 30/6, UBND tỉnh Khánh Hòa xác nhận, Khu nghỉ mát Ana Mandara sẽ không đón khách lưu trú tại khu bãi Dương, đường Trần Phú (TP.Nha Trang) và chính thức trả lại bãi biển cho địa phương.

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, Khu nghỉ mát Ana Mandara sẽ di dời vào Khu du lịch bán đảo Cam Ranh với tên gọi mới là Evason Ana Mandara Resort & Spa. Các công trình tại resort sẽ được giữ lại để phục vụ vào các hoạt động văn hóa, xã hội cho cộng đồng.

Theo UBND tỉnh, sau khi di dời, các công trình tại khu nghỉ dưỡng này được giữ lại để phục vụ vào các hoạt động văn hóa, xã hội, phục vụ cộng đồng. Việc tháo dỡ các công trình sẽ gây lãng phí rất lớn. Vì thế, tỉnh sẽ giữ lại rồi tổ chức đấu giá khu đất này với mục tiêu phục vụ cộng đồng.

Theo đại diện bộ phận lễ tân của Khu nghỉ mát Ana Mandara được biết, Khu nghỉ mát 5 sao này chính thức ngừng đón khách lưu trú vào ngày hôm nay để di chuyển tài sản liên quan vào Khu du lịch bán đảo Cam Ranh. Dự kiến vào ngày 7/7 tới đây, chúng tôi sẽ đón khách lưu trú trở lại tại Evason Ana Mandara Resort & Spa.

Trước đó, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa đã đề xuất cho phép gia hạn thời gian di dời Khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang tại khu vực Bãi Dương, đường Trần Phú, Nha Trang cho đến khi hoàn thành giai đoạn 1 dự án Evason Ana Mandara Resort & Spa tại Khu du lịch bán đảo Cam Ranh việc di dời phải hoàn thành trước ngày 30/6/2022.

Như vậy, sau nhiều lần địa phương đưa ra các mốc thời gian khác nhau, đến nay Khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang đã chính thức di dời, trả lại bãi biển cho cộng đồng.

Năm 2010, tỉnh Khánh Hòa đã có chủ trương thu lại trên 28.000m2 diện tích đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp và 10.000m2 mặt nước biển của dự án Ana Mandara để trả lại mặt biển phục vụ cộng đồng.

Công Tâm

Dân Việt

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
4 Yêu thích
5 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề