24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngô Vũ Sơn
Bitcoin đã tụt hậu, lỗi thời

Nhà sáng lập đồng tiền điện tử Cardano cho rằng Bitcoin sẽ thua kém Ethereum

Chuyên mục: Tài chính
Nhà sáng lập đồng tiền điện tử Cardano cho rằng Bitcoin sẽ thua kém Ethereum

Ảnh Internet.

Người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, lập luận rằng NYSE Bitcoin quá chậm so với Ethereum và các mạng dùng cơ chế đồng thuận cổ phần (proof of stakes) khác.

Giám đốc điều hành IOHK và đồng sáng lập Ethereum, Charles Hoskinson, đã lập luận rằng Bitcoin đang ở thế bất lợi đáng kể về cạnh tranh do tốc độ chậm và sẽ bị soán ngôi bởi các mạng dùng cơ chế đồng thuận cổ phần.
Trong một Podcast kéo dài 5 giờ với nhà khoa học máy tính và nhà nghiên cứu AI, Lex Fridman, người sáng lập Cardano đã lập luận rằng mạng dùng bằng chứng cổ phần cung cấp tốc độ và chức năng vượt trội so với tiền điện tử ban đầu, nêu rõ:
“Vấn đề với Bitcoin là nó quá chậm - nó giống như khung lập trình cũ trong quá khứ. Lý do duy nhất mà nó vẫn tồn tại là bởi vì đã có quá nhiều đầu tư đổ vào để giữ nó tồn tại".
"Bạn phải nâng cấp cái thứ chết tiệt này!" Hoskinson đã thốt lên về cơ chế đồng thuận Proof-of-Work cơ bản của Bitcoin, nhấn mạnh rằng tiện ích lập trình của Bitcoin thua xa các đối thủ cạnh tranh.
Hoskinson cũng chỉ trích cộng đồng Bitcoin vì đã chần chừ trong việc đổi mới đồng tiền điện tử này, và cũng mô tả các giải pháp mở rộng của Bitcoin là "rất mong manh".
“Nó [Bitcoin] là kẻ thù tồi tệ nhất của chính nó. Nó có hiệu ứng truyền thông, nó có thương hiệu, nó có sự chấp thuận của các cơ quan quản lý. Tuy nhiên, không có cách nào để thay đổi hệ thống, thậm chí sửa chữa những nhược điểm bất cập trong hệ thống đó".
Tuy nhiên, người sáng lập của Cardano lập luận rằng Ethereum đã phát triển để sánh ngang với mạng lưới của Bitcoin, và đã xây dựng được cộng đồng phát triển nhanh nhạy thúc đẩy quá trình tăng trưởng.
"Điều thực sự thú vị là Ethereum không gặp phải vấn đề đó. Nó đang có hiệu ứng truyền thông tương tự như Bitcoin, nhưng cộng đồng đã xây dựng một nền văn hóa hoàn toàn khác, họ thích phát triển và nâng cấp", ông nói thêm:
"Nếu tôi phải đặt cược giữa hai hệ thống đó, tôi sẽ nói rằng chín trong số mười lần Ethereum sẽ chiến thắng trong cuộc chiến chống lại Bitcoin".
Tuy nhiên, Hoskinson đã thừa nhận cuộc chiến giành sự thống trị thị trường tiền điện tử là một “trò chơi phức tạp hơn nhiều” so với sự cạnh tranh giữa Bitcoin và Ethereum, khẳng định rằng nhiều blockchain khác hiện đang cạnh tranh để giành thị phần blockchain, không ngạc nhiên khi thấy Cardano cũng nằm trong danh sách đó.
T.T
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484