24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Vũ Hướng

Nhà máy quan tài Tây Ban Nha “cháy hàng" vì Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nhà máy quan tài Tây Ban Nha “cháy hàng" vì Covid-19

Một nhân viên làm việc tại nhà máy quan tài Eurocoffin ở Barcelona, Tây Ban Nha. (Ảnh: AFP)

Nhà máy chuyên sản xuất quan tài tại Tây Ban Nha đã phải tăng công suất làm việc để đáp ứng nhu cầu do số ca tử vong liên tục tăng.

Trong khi hầu hết các công ty tại Tây Ban Nha đều đóng cửa khi đại dịch Covid-19 bùng phát, doanh nghiệp sản xuất quan tài Ataudes Chao vẫn làm việc cả ngày lẫn đêm, thậm chí phải thuê thêm nhân sự để đáp ứng nhu cầu chưa từng có tiền lệ.
Tây Ban Nha hiện xếp thứ 2 thế giới về số ca tử vong do Covid-19 sau Italia, và cũng là nước đứng thứ 2 thế giới về số người mắc Covid-19 sau Mỹ.
Tính đến ngày 7/4, Tây Ban Nha ghi nhận 14.045 ca tử vong và 141.942 ca nhiễm virus corona.
“Các đơn đặt hàng của chúng tôi đã tăng gấp 8 lần. Chúng tôi hiện phân phối khoảng 300 quan tài mỗi ngày, nhưng cũng chỉ đáp ứng được nhu cầu tại vùng Madrid”, Maria Chao, giám đốc điều hành của Ataudes Chao, cho biết.
Ataudes Chao có tuổi đời 110 năm và chuyên đóng quan tài gỗ. Đây cũng là một trong những công ty sản xuất quan tài lớn nhất tại Tây Ban Nha.
Ataudes Chao phải thuê thêm 6 nhân viên mới, tương đương 25% nhân sự lao động, làm việc trong suốt 10 ngày qua để tăng công suất của nhà máy.
​Bộ phận phân phối của công ty bắt đầu làm việc xuyên ngày đêm khi lệnh phong tỏa toàn quốc được áp dụng tại Tây Ban Nha. Nhà máy của Ataudes Chao tại Galicia đã tăng số giờ sản xuất lên 11 giờ mỗi ngày.
“Thật không may, theo ước tính của chúng tôi, nhu cầu (về quan tài), mặc dù sẽ chững lại một chút, nhưng vẫn ở mức cao, ít nhất là 60-70% so với mức hiện tại”, bà Maria cho biết.
Theo Reuters, các nhân viên của Ataudes Chao được bao quanh bởi hàng đống quan tài mới sẵn sàng gửi tới các nhà tang lễ. Họ gỡ bỏ cây thánh giá hoặc các biểu tượng Công giáo khác khỏi những quan tài được đóng riêng cho các thi thể phi tôn giáo.
Gần đó, một quan tài có phần cửa kính phía trên đã bị loại bỏ. Những quan tài được thiết kế kiểu như vậy không còn được sử dụng gần đây khi dịch Covid-19 bùng phát, bởi chỉ cần một vết nứt trên kính cũng có thể dẫn tới nguy cơ lây nhiễm.
Thành Đạt
Theo Reuters/Dân Trí

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665