24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Vân

Nhà máy Lọc dầu Dung Quất hoạt động vượt 10% công suất thiết kế

Chuyên mục: Kinh doanh
Nhà máy Lọc dầu Dung Quất hoạt động vượt 10% công suất thiết kế

Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đang vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất hoạt động ổn định, an toàn và vượt 10% công suất thiết kế.

Nhà máy Lọc dầu Dung Quất hoạt động vượt 10% công suất thiết kế
Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Hội thăm và chúc tết nhân sự vận hành tại Phòng Điều khiển trung tâm đêm giao thừa. Ảnh: BSR
Theo BSR, trong tháng 1/2020 sẽ có 9 chuyến dầu thô (7 chuyến trong nước và 2 chuyến nước ngoài) với tổng khối lượng khoảng 5,57 triệu thùng (tương đương 735.000 tấn) được BSR nhập về; trong đó, ngày 25/1 (mùng 1 Tết) nhập lô dầu ngoại WTI Midland (Mỹ).
Cũng trong tháng 1, BSR dự kiến sản xuất 589.400 tấn sản phẩm các loại; trong đó xăng và dầu diesel là 469.400 tấn. Về phương án giao hàng cho khách hàng trong các ngày Tết, BSR vẫn thực hiện xuất bán sản phẩm bằng đường biển và đường bộ cho khách hàng theo đúng kế hoạch đề ra.
Ông Cao Tuấn Sỹ - Phó Giám đốc phụ trách sản xuất Nhà máy Lọc dầu Dung Quất cho biết: Trong dịp Tết, nhân sự vận hành Nhà máy vẫn được bố trí làm việc 24/7.
Bên cạnh đó, Ban Vận hành sản xuất phối hợp với các Ban chuyên môn thường xuyên kiểm tra và xử lý các mối nguy về công nghệ, thiết bị để đảm bảo an toàn vận hành liên tục của Nhà máy.
Trong quý I/2020, Ban Vận hành sản xuất sẽ triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục đảm bảo vận hành an toàn Nhà máy, duy trì công suất cao nhất có thể (110%); chuẩn bị cho công tác bảo dưỡng tổng thể lần 4, bao gồm vật tư phục vụ sản xuất, hoàn thiện các quy trình dừng và khởi động, đào tạo bảo dưỡng tổng thể, đào tạo an toàn...
BSR cũng phối hợp các lực lượng chức năng triển khai phương án đảm bảo an ninh, an toàn trong dịp Tết. Riêng Công ty PVS (đơn vị bảo vệ Nhà máy) đã xây dựng kế hoạch riêng đảm bảo an ninh cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất trước, trong và sau Tết Nguyên đán.
Ngoài ra, BSR tăng cường tuần tra bên trong Nhà máy từ 2 giờ/lần lên 1 giờ/lần; kiểm tra đảm bảo 100% số lượt phương tiện ra vào khu vực sản xuất đảm bảo không có chất nổ; kiểm soát an ninh chặt chẽ đối với con người, vật tư, máy móc thiết bị mang ra/vào Nhà máy.
Đồng thời, triển khai các phương án diễn tập nhằm sẵn sàng ứng phó với các tình huống khẩn cấp liên quan đến an ninh, an toàn trong dịp Tết.
BSR cũng hạn chế thay đổi các thông số vận hành, chuyển thiết bị nếu không thực sự cần thiết; đảm bảo theo dõi chặt chẽ các vấn đề kỹ thuật, các điểm quan trọng cũng như xây dựng các phương án khắc phục phù hợp, kịp thời, đảm bảo Nhà máy Lọc dầu Dung Quất hoạt động an toàn, ổn định./.
Anh Nguyễn/TTXVN
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484