24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Sao Mai

Nhà mạng tăng băng thông, đảm bảo liên lạc dịp Tết Tân Sửu

Chuyên mục: Kinh doanh
Nhà mạng tăng băng thông, đảm bảo liên lạc dịp Tết Tân Sửu

MobiFone đã tăng cường trạm phát sóng dịp Tết Tân Sửu 2021 - Ảnh: MobiFone

Các nhà mạng đã nâng băng thông, tăng cường mạng lưới để đảm bảo dịch vụ thông suốt trong dịp Tết Tân Sửu.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra tại Việt Nam, để hỗ trợ khách hàng trong dịp Tết Tân Sửu, VNPT thông báo từ nay đến hết tháng 2, nhà mạng này sẽ nâng tốc độ Internet lên tối thiểu 50Mbps với giá không đổi cho tất cả khách hàng sử dụng gói Home của VNPT (bao gồm các gói Internet cáp quang hoặc gói tích hợp Internet cáp quang - Truyền hình - Di động) của VNPT có tốc độ dưới 50Mbps tại các tỉnh và thành phố là Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, TP.HCM, Gia Lai, Bình Dương, Hòa Bình, Bắc Ninh.
Trước đó vào ngày 9.2, Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cũng cho biết nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, các doanh nghiệp viễn thông di động tiếp tục miễn cước data (dữ liệu) cho tất cả thuê bao khi truy cập, sử dụng ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone. Theo đó, 100% thuê bao di động cài đặt, sử dụng Bluezone đều được các nhà mạng miễn cước data. Đây là hoạt động đã được các nhà mạng triển khai từ tháng 8.2020 nhằm góp phần hỗ trợ, thúc đẩy người dân cài đặt Bluezone, tạo điều kiện để công tác truy vết và phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao nhất. Theo số liệu của Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông), đến 11 giờ ngày 9.2, cả nước có hơn 28,56 triệu lượt cài đặt Bluezone.
Bên cạnh đó, nhân dịp Tết Tân Sửu, các nhà mạng đều cho biết đã tăng cường mạng lưới, đảm bảo chất lượng ổn định, thông suốt trong thời khắc đêm giao thừa và đón xuân mới.
Chẳng hạn MobiFone đã phát sóng thêm gần 1.000 trạm 4G trong vòng một tuần trước dịp Tết Nguyên đán, nâng tổng số trạm 4G lên 37.000 trạm, tăng cường vùng phủ sóng 4G đến các vùng nông thôn và miền núi để phục vụ nhu cầu của khách hàng khi di chuyển từ các khu vực đô thị, thành phố về quê ăn Tết. Các thiết bị trên mạng lưới của nhà mạng này đều đã được kiểm tra đảm bảo cấu hình dự phòng cao để không xảy ra sự cố mạng, sẵn sàng cho nhu cầu sử dụng của khách hàng tăng từ 200 - 300% so với ngày thường. Tại các khu vực trọng điểm của Thủ đô Hà Nội và TP. HCM như Hồ Gươm, đường hoa Xuân Nguyễn Huệ, các khu du lịch tâm linh như Chùa Hương (Hà Nội), Yên Tử (Quảng Ninh)… MobiFone đã khảo sát, hoàn thành các công tác triển khai đo kiểm, đánh giá chất lượng vùng phủ sóng, lắp đặt bổ sung các trạm phát lưu động, tăng cường vùng phủ sóng, mở rộng tài nguyên cho các trạm 4G để đảm bảo nhu cầu sử dụng của khách hàng.
Đồng thời, MobiFone đã diễn tập và chuẩn bị sẵn sàng cho kịch bản trong trường hợp dịch Covid-19 lan rộng trong thời gian tới như tăng cường dung lượng mạng cho việc tổ chức các cuộc họp, hội nghị, các lớp học trực tuyến trong thời gian diễn ra dịch Covid-19; tăng cường đặc biệt cho các bệnh viện, các khu vực cách ly tập trung, các khu dân cư bị phong tỏa trong dịch Covid-19…
Mai Phương
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484