24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Nga

Nhà lãnh đạo Triều Tiên nói về “cuộc khủng hoảng lớn” trong phòng chống dịch Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nhà lãnh đạo Triều Tiên nói về “cuộc khủng hoảng lớn” trong phòng chống dịch Covid-19

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: KCNA

Ông Kim Jong Un đã phê bình các quan chức cấp cao tắc trách và thụ động trong việc lập kế hoạch cũng như thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã phê bình nhiều quan chức chính phủ và các quan chức cấp cao trong đảng cầm quyền nước này vì những thất bại trong công tác phòng chống dịch Covid-19, dẫn tới một “cuộc khủng hoảng lớn” cho đất nước, hãng thông tấn chính thức KCNA của Triều Tiên ngày 30/6 đưa tin.
Tuy vậy, KCNA không nêu chi tiết về những gì đã xảy ra hoặc vụ việc đã khiến người dân gặp nguy hiểm thế nào. Hãng thông tấn này cho biết, ông Kim Jong Un đưa ra tuyên bố trên trong cuộc họp của Bộ chính trị Đảng Lao động Triều Tiên do ông triệu tập để thảo luận về những thất bại trong cuộc chiến chống Covid-19. Tại cuộc họp, ông Kim Jong Un đã phê bình các quan chức cấp cao tắc trách, thiếu năng lực và thụ động trong việc lập kế hoạch cũng như thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 trong bối cảnh đại dịch diễn biến phức tạp.
“Do xao lãng các quyết định quan trọng của đảng kêu gọi thực hiện các biện pháp khoa học, kỹ thuật để hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh, các quan chức liên quan đã gây ra vụ việc nghiêm trọng dẫn đến một cuộc khủng hoảng lớn đối với sự an toàn của đất nước và người dân”, KCNA dẫn lời ông Kim Jong Un cho biết.
Trước đó, tại một hội nghị chính trị hồi đầu tháng 6/2021, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã kêu gọi các quan chức kéo dài các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.
Triều Tiên cho biết, nước này vẫn chưa ghi nhận bất cứ ca mắc Covid-19 nào dù đã tiến hành xét nghiệm cho hơn 30.000 người và có chung đường biên giới với Trung Quốc – nơi xuất hiện các ca mắc đầu tiên vào cuối năm 2019. Ngay từ khi đại dịch bắt đầu xảy ra, Triều Tiên đã tuyên bố các nỗ lực chống dịch là “vấn đề mang tính quốc gia”. Nước này cũng đóng cửa biên giới vào tháng 1/2020, hạn chế việc đi lại và trao đổi thương mại qua biên giới./.
Hồng Anh/VOV.VN (biên dịch)
vov
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484