24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hiếu

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un "tái xuất" sau 1 tháng im ắng, mặc cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Hàn

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un "tái xuất" sau 1 tháng im ắng, mặc cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Hàn

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên.

Theo KCNA, trong cuộc họp trên, Bình Nhưỡng đã quyết định tổ chức phiên họp toàn thể Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên vào đầu tháng 6, nhằm đưa ra "các biện pháp bổ sung của nhà nước để giải quyết các vấn đề tồn đọng cấp thiết cho hoạt động kinh tế và đời sống nhân dân".
KCNA nêu rõ: "Đánh giá tích cực rằng nhiều kế hoạch công tác đang được đẩy nhanh trên cơ sở dài hạn... Tổng Bí thư Kim Jong-un đã báo cáo tóm tắt và phân tích tình hình thực hiện các nhiệm vụ chính sách quan trọng trên các lĩnh vực khác nhau, trong nửa đầu năm".
Đây là lần xuất hiện đầu tiên của ông trước công chúng trong vòng một tháng. Lần cuối nhà lãnh đạo Kim Jong-un xuất hiện trước công chúng là vào ngày 6/5 khi ông chụp ảnh cùng các gia đình trong quân đội Triều Tiên, sau khi ông xem màn trình diễn của họ trước đó một ngày.
Trước đó, hôm 21/5, cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và người đồng cấp Mỹ Joe Biden đã diễn ra ở Washington, trong đó hai bên nhất trí dỡ bỏ “những nguyên tắc chỉ đạo về tên lửa” của Mỹ đối với Hàn Quốc.
Triều Tiên vẫn giữ im lặng như truyền thống, tuy nhiên, KCNA đăng tải bài viết lấy bút danh cá nhân chỉ trích về động thái của Mỹ-Hàn, cho rằng, đây là “lời nhắc nhở rõ ràng” về cách tiếp cận thù địch của Washington đối với Bình Nhưỡng, kích động cuộc chạy đua vũ trang trên Bán đảo Triều Tiên và các nước láng giềng khác.
(theo Yonhap)
Thế Việt
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484