24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Trân

Nhà lãnh đạo chính quyền quân sự Myanmar: ‘Nga là người bạn trung thành của chúng tôi’

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nhà lãnh đạo chính quyền quân sự Myanmar: ‘Nga là người bạn trung thành của chúng tôi’

Lãnh đạo chính quyền quân sự tại Myanmar, Thống tướng Min Aung Hlaing trong chuyến thăm Moscow, Nga ngày 22/6. (Nguồn: Reuters)

Lãnh đạo chính quyền quân sự Myanmar, Thống tướng Min Aung Hlaing nhấn mạnh, Myanmar và Nga có tiềm năng hợp tác trong nhiều lĩnh vực.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Rossiya-24 ngày 25/6, lãnh đạo chính quyền quân sự Myanmar, Thống tướng Min Aung Hlaing nói: “Nga là người bạn trung thành của chúng tôi, một người bạn thực sự…
Nước Nga cách chúng tôi rất xa. Nga và Myanmar có các quan điểm trùng khớp và điều này đã được lịch sử kiểm chứng. Vì vậy, tôi muốn nói rằng nước Nga mãi mãi là bạn chúng tôi”.
Theo ông Min Aung Hlaing, Myanmar và Nga có nhiều tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, văn hóa, thể thao và du lịch.
Tướng Min Aung Hlaing khẳng định: “Để phát triển hợp tác cần có sự tin tưởng, và điều đó nảy sinh trong quá trình mở rộng liên hệ. Cần tìm hiểu nhau, khi đó việc đầu tư sẽ tốt hơn”.
Nhà lãnh đạo chính quyền quân sự Myanmar cũng bày tỏ hy vọng phát triển giao lưu giữa Nga và Myanmar.
Trong tuần qua, ông Min Aung Hlaing đã có chuyến thăm Moscow và thảo luận với Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev về an ninh và hợp tác song phương.
(theo Sputnik)
Minh Quân
baoquocte
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484