24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hà
Tin vui cho cánh đàn ông là tiệm cắt tóc được mở lại!

Nhà hàng, cà phê, tiệm cắt tóc... được mở lại sau đề xuất của CDC Hà Nội?

Chuyên mục: Kinh doanh
Nhà hàng, cà phê, tiệm cắt tóc... được mở lại sau đề xuất của CDC Hà Nội?

Theo CDC Hà Nội, các cửa hàng ăn uống, cắt tóc trong nhà, hoạt động thể dục sẽ được ưu tiên mở lại. 

CDC Hà Nội đề xuất, cửa hàng ăn uống, các quán cà phê, tiệm cắt tóc trong nhà; chợ dân sinh, các hoạt động thể dục thể thao được ưu tiên mở cửa trở lại nhưng phải đảm bảo giãn cách.

Chiều 15/6, đại diện Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Hà Nội cho biết thời gian tới, sau khi tham khảo ý kiến chuyên gia, CDC sẽ đề xuất UBND TP Hà Nội cho phép mở cửa lại một số hoạt động thiết yếu.
Phía CDC Hà Nội nhận định tình hình dịch bệnh đang có dấu được kiểm soát nhưng không phải mọi loại hình kinh doanh đều được mở lại. Cửa hàng ăn uống, các quán cà phê, tiệm cắt tóc trong nhà; chợ dân sinh, các hoạt động thể dục thể thao sẽ được ưu tiên, nhưng phải đảm bảo các điều kiện chống dịch, giãn cách.
Riêng các loại hình karoke, vũ trường, quán bar, trà đá hay cà phê vỉa hè phía CDC Hà Nội vẫn sẽ phải tạm dừng hoạt động. Các hoạt động khác và các loại hình khác cần có thời gian đánh giá cụ thể.
Trước đó, trong phiên họp Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội ngày 10/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã yêu cầu kiểm soát tốt tình hình để chuẩn bị lộ trình nới lỏng một số hoạt động, hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng của dịch liên quan đến đời sống nhân dân, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội.
Từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận tổng cộng 253 ca dương tính, tại 13 chùm ca bệnh. Trong đó có 2 chùm ca bệnh mới xuất hiện là chợ Cửa hàng mới (thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh từ ngày 7/6, có 18 bệnh nhân) và chùm tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (2 ca).
Hoàng Nam
kienthuc
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484