24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

Nhà đầu tư mạnh tay rót tiền mua cổ phiếu, VN-Index tăng hơn 6 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhà đầu tư mạnh tay rót tiền mua cổ phiếu, VN-Index tăng hơn 6 điểm

Ảnh Internet

Dự báo trong phiên 28/5, thị trường có thể tiếp tục quán tính giảm trong phiên sáng để chỉ số đại diện VN-Index kiểm định lực cầu tại và thậm chí là dưới hỗ trợ MA5 ngày tại 1302 điểm.

Dòng tiền ngày càng đẩy mạnh hơn có thể thấy mốc 1 tỷ USD sẽ được phá vỡ trong giai đoạn tới.
Dòng tiền từ NĐT cá nhân trên thị trường đang rất tốt. Lượng kiều hối đang ở nước ngoài gửi về Việt Nam năm 2020 ở mức 17,2 tỷ USD, tăng gần 3% so với năm 2019 và cao hơn so với mức dự báo trước đó là chỉ đạt 15,68 tỷ USD. Lượng kiều hối chuyển về nước tương đương 5% GDP năm 2020, giúp Việt Nam tiếp tục trong nhóm 10 nước nhận kiều hối lớn nhất về giá trị tuyệt đối và xếp thứ ba trong khu vực Đông Á – Thái Bình Dương.
Sau khoảng một giờ giao dịch trong trạng thái đi ngang, nhà đầu tư đã bắt đầu mất kiên nhẫn và không chờ đợi được. Sự bứt phá nhanh của nhiều cổ phiếu đã kích thích tâm lý sợ bị thị trường chứng khoán bỏ rơi nhập cuộc mua vào cổ phiếu.
Theo quan sát của chúng tôi, hiện STB, SSI, VIC đang tăng trên 1%. BID, GAS, PLX, MBB hiện cũng đã nhúc nhích tăng khá tốt. Phía giảm giá trong nhóm VN30 hiện chỉ còn vài mã đáng chú ý là VJC, VRE, BVH, REE.
Tiêu điểm vẫn là dòng bank với TCB BID SHB. Giai đoạn này như admin nhận định là thời kỳ của nhóm ngân hàng, câu chuyện tăng vốn đạt chuẩn basel 2 và hướng tới basel 3.
Phiên giao dịch sáng nay, cả 2 sàn niêm yết đều đi ngang trong biên độ hẹp. Nhiều cổ phiếu hiện loay hoay ở giữa lằn ranh tăng/giảm sau phiên giảm sâu hôm qua. Thực tế, khi VnIndex vượt 1.300 điểm, kỳ vọng của nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán lại càng cao hơn. Tuy nhiên, phiên giảm điểm hôm qua khiến nhà đầu tư thận trọng hơn.
Theo nhận định của Chứng khoán Bản Việt (VCSC), tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì mở mức Tích cực tại tất cả các chỉ số. Tuy nhiên, trong khi ngưỡng hỗ trợ gần nhất của VN-Index, VN30, HNX-Index, VNMidcap là đường MA5 ngày thì hỗ trợ của VNSmallcap là đường MA10 ngày. Dự báo trong phiên 28/5, thị trường có thể tiếp tục quán tính giảm trong phiên sáng để chỉ số đại diện VN-Index kiểm định lực cầu tại và thậm chí là dưới hỗ trợ MA5 ngày tại 1302 điểm. Sau đó, VCSC kỳ vọng lực mua sẽ mạnh dần lên từ vùng giá thấp và chiếm ưu thế trở lại, giúp VN-Index dần hồi phục.
Trong kịch bản này, VN-Index có thể sẽ thử thách kháng cư tại 1320 điểm một lần nữa; vượt qua mốc này, kháng cự tiếp theo và mạnh hơn của chỉ số sẽ là vùng 1345 điểm. Ngược lại, nếu lực bán chiếm ưu thế đến cuối ngày khiến VN-Index đóng cửa dưới mốc 1302 điểm, chỉ số có thể sẽ lùi sâu hơn về hỗ trợ MA10 tại 1285 điểm hoặc hỗ trợ MA20 tại 1270 điểm ở những phiên sau đó.
Như Nguyễn (Tổng hợp)
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484