24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Hoàng Hảo

Nhà đầu tư khu công nghiệp đón sóng dịch chuyển nhà máy về Việt Nam

Chuyên mục: Kinh doanh
Nhà đầu tư khu công nghiệp đón sóng dịch chuyển nhà máy về Việt Nam

Vào tháng 9, sẽ có doanh nghiệp đến xây dựng nhà máy tại Khu công nghiệp Hựu Thạnh. Ảnh minh họa: Minh Tâm

Tổng công ty IDICO, doanh nghiệp chuyên đầu tư phát triển hạ tầng khu công nghiệp, hôm nay, 6-6 vừa chính thức khởi công xây dựng Khu công nghiệp Hựu Thạnh, nằm tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An nhằm đón làn sóng dịch chuyển của các nhà sản xuất về Việt Nam sau Covid - 19.

Tuy nhiên, ông Đạt cũng khẳng định, các nhà đầu tư châu Âu, Mỹ đòi hỏi rất cao về chất lượng hạ tầng, dịch vụ đi kèm… Do vậy, để có thể tận dụng được cơ hội này thì doanh nghiệp phải đáp ứng được những yêu cầu về hạ tầng, hệ thống xử lý nước thải… và nhất là các vấn đề về môi trường. Bên cạnh đó là các dịch vụ đi kèm như cung cấp điện nước trực tiếp (các nhà đầu tư không phải liên hệ với từng công ty điện, nước), hệ thống cây xanh, nhà ở cho công nhân…
Khu công nghiệp Hựu Thạnh vừa được doanh nghiệp này khởi công có tổng diện tích hơn 524 héc ta, với mức đầu tư 5.253 tỉ đồng. Khu công nghiệp này liền kề với TPHCM, nằm ở cửa ngõ kết nối các tỉnh miền Tây Nam Bộ, các tỉnh miền Đông Nam bộ, Tây Nguyên và Campuchia… IDICO đặt mục tiêu xây dựng Khu công nghiệp Hựu Thạnh trở thành khu công nghiệp xanh - sạch - thân thiện môi trường.
Cũng để đón làn sóng đầu tư dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc, tận dụng cơ hội khi Việt Nam tham gia các hiệp định thương mại tự do như CPTPP, EVFTA, nhà đầu tư hạ tầng khu công nghiệp này cũng đang chuẩn bị thêm quỹ đất công nghiệp ở các khu công nghiệp hiện có. Đồng thời, thực hiện tìm kiếm, nghiên cứu để đến năm 2025 sẽ có thêm khoảng ba khu công nghiệp mới có tổng diện tích khoảng 1.000 hecta tại khu vực phía bắc; phát triển đa dạng sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều nhà đầu tư khác nhau trong đó có nhà xưởng, nhà kho xây dựng sẵn cho thuê…
Nhà đầu tư khu công nghiệp đón sóng dịch chuyển nhà máy về Việt Nam
Tổng giám đốc IDICO, ông Nguyễn Văn Đạt (giữa) và đại diện hai doanh nghiệp ký bản ghi nhớ thuê lại đất tại lễ khởi công. Ảnh: Minh Tâm
Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Văn Cần, Chủ tịch UBND tỉnh Long An, cho biết Hựu Thạnh là khu công nghiệp thứ ba trên địa bàn tỉnh Long An được khởi công từ đầu năm 2020 đến nay để đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng, tranh thủ cơ hội thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước vào địa bàn tỉnh Long An.
Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Long An có 11.796 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng vốn đăng ký 308.000 tỉ đồng. Hiện tỉnh này có 1.953 dự án đầu tư trong nước với số vốn đăng ký 230.000 tỉ đồng; thu hút 1.053 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với số vốn đăng ký là 6,449 tỉ đô la Mỹ.
Trong khuôn khổ lễ khởi công, IDICO đã ký bản ghi nhớ cho thuê đất với hai doanh nghiệp là Công ty TNHH Thực phẩm NFC và Công ty cổ phần Kizuna JV. Ông Đạt cho biết, đến tháng 9 năm nay sẽ có nhà đầu tư vào xây dựng nhà máy.
IDICO là nhà đầu tư xây dựng và quản lý vận hành 10 khu công nghiệp trên cả nước với tổng diện tích hơn 4.000 héc ta tại các tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Thái Bình, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai và Long An... Các khu công nghiệp đang hoạt động đã thu hút trên 250 nhà đầu tư đến từ các quốc gia: Mỹ, Đức, Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc… và doanh nghiệp trong nước.
Minh Tâm
The Sai Gon Times

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665