24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành
Đu đỉnh nhiều NĐT vẫn còn ngỡ ngàng

Nhà đầu tư F0 loay hoay sau cơn sốt đất

Chuyên mục: Bất Động Sản
Nhà đầu tư F0 loay hoay sau cơn sốt đất

Ảnh Internet

Tình trạng tiến thoái lưỡng nan trong bối cảnh cơn sốt đất hạ nhiệt là tình cảnh của không ít nhà đầu tư BĐS F0 hiện nay, họ không hi vọng kiếm lời mà chỉ cần nhanh bán được tài sản.

Thị trường nhiều điểm nóng hiện đang trầm lắng, giao dịch gần như "ngủ đông", môi giới giờ cũng biến mất khiến nhiều nhà đầu tư muốn tìm người mua cũng khó. Người có tài chính, có nhu cầu mua thì không vội vàng và tạo áp lực ngầm để ép giá xuống thấp. Nếu muốn bán ra nhanh, ông phải chấp nhận cắt lỗ sớm.
Một nhà đầu tư khác ngụ tại Tân Phú (Tp.HCM) tham gia cơn sốt đất vừa qua đang "đứng ngồi không yên" vì không bán được đất. Được biết nhà đầu tư này hồi đầu năm đã góp 3 tỉ đồng cùng một số người quen mua đầu tư một lô đất gần 1.000m2 tại khu vực Bình Khánh, Cần Giờ. Số tiền chị hùn hạp có hơn 1 tỷ đồng là đi vay từ họ hàng. Thời điểm mua mọi người cùng nhất trí sẽ không lướt sóng mà giữ khoảng 1-2 năm giá tốt mới bán ra.
Tuy nhiên, vì mua chung nên việc bán đất ra để thu hồi tiền về cũng là cái khó của nhà đầu tư này, sang nhượng lại phức tạp. Quan trọng nhất là trong thời điểm này, nhu cầu đầu tư không còn cao nên trong ngắn hạn việc thanh lý đất, gom lại tiền là rất khó, chưa kể người mua chung không đồng ý bán.
thực trạng khó khăn của nhiều nhà đầu tư F0 hiện nay đến từ việc thiếu kinh nghiệm trong mua bán nhà đất. Nhiều nhà đầu tư hầu như không có những kiến thức cần thiết về thị trường vẫn quyết định đầu tư do chịu ảnh hưởng bởi hiệu ứng đám đông. Đầu tư theo phong trào, cảm tính, thậm chí bốc đồng đi kèm với mong muốn kiếm tiền nhiều và nhanh thì khi thị trường đột ngột nguội lạnh, những nhà đầu tư này thường không có các phương án phù hợp, đành chịu găm hàng hoạt thua lỗ nặng để tìm người mua lại.
Hiện nay mới chỉ là giai đoạn đầu của hậu sốt đất, gánh nặng tài chính đối với chủ đất chưa cao. Đợt Covid thứ tư diễn biến còn phức tạp, nhà đầu tư đang trong tâm lý chịu đựng và chờ đợi. Càng về lâu áp lực tái chính càng lớn sẽ xuất hiện càng nhiều làn sóng ra hàng rầm rộ từ nhà đầu tư F0 tại các thị trường từng diễn ra sốt đất.
Như Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484