Nguyễn Hà Ngọc Linh

Nhà đầu tư được ví như Warren Buffett rơi khỏi Top phụ nữ tự thân giàu nhất nước Mỹ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nhà đầu tư được ví như Warren Buffett rơi khỏi Top phụ nữ tự thân giàu nhất nước Mỹ

Cathie Wood là nhà đầu tư nữ nổi tiếng phố Wall. Ảnh: Bloomberg

Cathie Wood là nhà đầu tư nữ nổi tiếng phố Wall, sẵn sàng bỏ tiền vào các cổ phiếu “nóng”, rủi ro nhưng lợi nhuận cao. 

Tạp chí Forbes mới đây đã công bố danh sách 100 phụ nữ tự thân giàu nhất nước Mỹ, tài sản tính đến ngày 13/5. Để có mặt trong Top 100 năm nay, họ phải sở hữu tài sản ít nhất 215 triệu USD, giảm từ mức 220 triệu USD năm ngoái.

14 phụ nữ lọt vào Top 100 năm 2021 đã không có mặt trong năm 2022. Trong đó đáng chú ý là nhà đầu tư nổi tiếng phố Wall Cathie Wood – người được ví như “phiên bản nữ” của Warren Buffett.

ARK Innovation – quỹ do Cathie Wood điều hành đã mất 2/3 giá trị kể từ tháng 7/2021 do cổ phiếu công nghệ giảm mạnh trong thời gian qua. Forbes ước tính tài sản của nhà đầu tư sinh năm 1955 này là 140 triệu USD – thấp hơn đáng kể so với mức 400 triệu USD vào năm ngoái.

Cathie Wood và Warren Buffett đại diện cho 2 phong cách đầu tư hoàn toàn trái ngược. Chủ tịch Berkshire Hathaway vốn nổi tiếng với phương pháp đầu tư giá trị. Buffett nhắm tới những cổ phiếu có thị giá thấp hơn giá trị thực của chúng và đầu tư trong dài hạn hạn, hướng tới lợi nhuận “chậm mà chắc”.

Trong khi đó, “bà trùm cổ phiếu Cathie Wood” sẵn sàng đặt cược vào các cổ phiếu "nóng" hay những lĩnh vực được xem là của tương lai như tiền số, khai phá vũ trụ và ôtô điện. Giá cổ phiếu ARK Innovation - với danh mục đầu tư gồm cổ phiếu của các công ty như Tesla, Zoom Video Communications và Coinbase Global - đã tăng gần 200% trong giai đoạn từ tháng 1/2020 đến tháng 2/2021 khi giới đầu tư đổ xô vào những công ty được hưởng lợi nhờ đại dịch Covid-19 và công ty công nghệ.

Bên cạnh Cathie Wood, một gương mặt đáng chú ý rời khỏi Top 100 khác là Katrina Lake – nhà sáng lập Stitch Fix. Tháng 1 năm ngoái, Lake từng có thời điểm trở thành tỷ phú khi cổ phiếu Stitch Fix đạt mức kỷ lục 96,92 USD/cổ phiếu. Tuy nhiên, công ty cung cấp dịch vụ tạo kiểu tóc cá nhân đã không duy trì được lợi nhuận từ đại dịch của mình. Tính đến ngày 13/5, mã này đã giảm 92% so với mức đỉnh, còn 8,62 USD/cổ phiếu. Katrina Lake từ chức CEO vào tháng 4 năm ngoái nhưng vẫn tiếp tục là chủ tịch điều hành của công ty.

Linh Lam

NDH

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Yêu thích
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục