menu
24hmoney
copy link Copy link

Nhà đầu tư BĐS "bơ vơ" khi tin lời "cò đất" thời vụ hứa hẹn

Chủ đề: Bất Động Sản
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Thị trường bất động sản giai đoạn 2020 - 2021 liên tục tăng giá mạnh. Theo đà tăng giá, đến đầu năm 2022, không ít người vẫn mạnh tay xuống tiền với mục tiêu lướt sóng, khiến thị trường càng thêm nóng.

Khi đó, nhiều môi giới bất động sản còn khẳng định chắc nịch với người mua, chỉ cần một thời gian ngắn sẽ có lãi. Thậm chí, môi giới còn hứa hẹn sẽ mua lại mảnh đất với giá cao. Tuy nhiên, không được bao lâu, thị trường đột ngột “phanh gấp” khiến nhiều nhà đầu tư “nhẹ dạ cả tin” lâm vào cảnh kiệt sức gồng lãi.

️Một anh học viên K là một nhà đầu tư tay ngang chia sẻ: “ Đầu năm 2022, các đợt “sốt đất” rộ lên khắp nơi. Anh cầm hết 3 tỷ tiền tiết kiệm của gia đình để tham gia vào thị trường BĐS. Với ý định kiếm thêm một chút lợi nhuận, anh tìm hiểu đất nền để đầu tư. Sau khi nghe lời mời chào hấp dẫn từ “cò đất” địa phương giới thiệu mạnh đất 200m2 với giá 5 tỷ, anh đã quyết định vay ngân hàng thêm 2 tỷ để xuống tiền. Với kỳ vọng sẽ lãi được 30 - 40% trong một thời gian ngắn. Thậm chí, để khiến khách hàng tin tưởng tuyệt đối, “cò đất” hứa hẹn sẽ sẵn sàng mua mua lại với giá chênh”

Tuy nhiên, không được bao lâu, thị trường BĐS vào giai đoạn hạ nhiệt, thanh khoản sụt giảm mạnh. Khi anh K kẹt tiền, muốn liên hệ với môi giới trước để nhờ bán miếng đất nhưng họ đã chuyển việc.

Sau đó, anh K đã liên hệ với nhiều văn phòng môi giới khác nhưng họ cũng không dám nhận bán vì thị trường khó thanh khoản, một số thì đã nghỉ Tết sớm”, anh K nói. Hiện tại, anh K đang tự rao bán lô đất với giá 4 tỷ đồng, tức đã giảm 1 tỷ so với ban đầu, nhưng vẫn chưa tìm được khách mua.

Xu hướng “lướt sóng” khi thị trường bất động sản nóng hổi hay bắt đáy để chờ thời cơ chỉ dành cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp, thành thạo thị trường. Các nhà đầu tư “ra đảo” vì sốt đất thường là những người mới, đầu tư chạy theo đám đông, nắm thông tin chậm hoặc ít kiến thức và non kinh nghiệm.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
5 Yêu thích
2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại