24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường
Thị trường sẽ không có nhiều đột phá

Nhà đầu tư bất động sản thận trọng xuống tiền

Chuyên mục: Bất Động Sản
Nhà đầu tư bất động sản thận trọng xuống tiền

Ảnh Internet

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản nửa cuối năm 2021 phụ thuộc rất nhiều vào tình hình kiểm soát dịch bệnh COVID-19 cũng như tiến độ tiêm vắc xin. Thị trường lúc nào chủ yếu là các nhà đầu tư dài dạn

Thị trường bất động sản đã đi qua nửa năm 2021 trong trạng thái trầm lắng do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Cả nguồn cung và lượng giao dịch nhiều phân khúc đang chứng kiến sự sụt giảm. Thậm chí, không ít nhận định cho rằng, nếu tình hình dịch bệnh vẫn kéo dài, thị trường sẽ phải đối mặt với áp lực giảm giá.
Đến thời điểm hiện tại, giới chuyên gia vẫn khá thận trọng trong việc dự báo kịch bản thị trường nửa cuối năm.
"Từ nay đến cuối năm, thị trường bất động sản sẽ không có nhiều chuyển biến mang tính đột phá vì kinh tế Việt Nam vẫn đang gồng mình gánh chịu thiệt hại do dịch bệnh", ông Khương - Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam dự báo.
Bên cạnh đó, nguồn thu nhập hạn chế của đại đa số người dân trong thời điểm này khiến thị trường trầm lắng. Phần lớn các giao dịch trong thời gian này chủ yếu là các nhà đầu tư dài hạn - những người có tiền tích trữ trong ngân hàng hoặc dòng vốn nhiều nguồn khác nhau. Đây cũng sẽ là nhóm khách hàng được hưởng lợi từ xu hướng giá bất động sản liên tục tăng.
Tuy nhiên, theo ông Khương, bộ phận nhà đầu tư trường vốn này vẫn không thể đại diện cho toàn bộ thị trường bất động sản nhà ở, căn hộ trong nước.
Dù vậy, theo chuyên gia Savills, đây chỉ là sự chững lại ngắn hạn của thị trường bất động sản trong nước. Ngay cả với kịch bản thị trường hồi phục, mức độ hấp thụ bất động sản cũng sẽ không cao bằng những năm trước đây vì người dân mua nhà để ở thường phải sử dụng một phần vốn vay ngân hàng như là vốn chủ sở hữu.
Như Nguyễn (Tổng hợp)
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484