24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Yến

Nhà đầu cơ huyền thoại George Soros cho rằng trật tự mới sẽ thiết lập sau đại dịch

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nhà đầu cơ huyền thoại George Soros cho rằng trật tự mới sẽ thiết lập sau đại dịch

Nhà đầu cơ huyền thoại George Soros gọi đại dịch Covid-19 và những hậu quả mà nó gây ra là sự kiện chưa từng có, những hậu quả mà đại dịch để lại là không thể lường trước đối với tương lai của chủ nghĩa tư bản.

Trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba (ngày 12/5) với Hội đồng Ngoại giao châu Âu, Soros đã đưa ra các nhận định rằng đại dịch đã ảnh hưởng tiêu cực tới cá nhân và đưa nền kinh tế toàn cầu vào sự hỗn loạn chưa từng có trước đây.
Ông Soros cho biết: “Đây là cuộc khủng hoảng của đời tôi, ngay cả trước khí đại dịch diễn ra, tôi đã nhận ra rằng chúng ta đang ở trong một thời điểm lịch sử, nơi những điều không thể hoặc thậm chí không thể tưởng tượng được trong thời gian bình thường trước đó cũng có thể diễn ra và sau đó đến đại dịch Covid-19, nó đã phá vỡ hoàn toàn cuộc sống của chúng ta và yêu cầu hành vi và thói quen trước đây phải thay đổi”.
Ông cho biết thêm: “Đó là một sự kiện chưa từng có mà có lẽ chưa bao giờ xảy ra và nó thực sự gây nguy hiểm cho sự tồn tại của nền văn minh của chúng ta”.
“Mọi thứ khác đều là không chắc chắn và tôi không tin bất cứ ai biết chủ nghĩa tư bản sẽ tiến hóa như thế nào trong tương lai. Nhưng chúng ta sẽ không quay trở lại điểm bắt đầu trước khi đại dịch diễn ra, điều đó là khá chắc chắn”.
Soros suy đoán sẽ một một thời gian dài để có thể phát triển thành công vắc xin. Ông cũng nói rằng, ông tin rằng Tổng thống Trump đang thể hiện sự độc đoán nhưng bị hạn chế bởi hiến pháp.
"Donald Trump muốn, nhưng không thể vì mọi người vẫn tôn trọng Hiến pháp Mỹ và điều đó sẽ ngăn cản ông ấy thực hiện một số việc".
Nói về quan hệ Mỹ - Trung, ông Soros cho rằng: “Có rất nhiều ý kiến cho rằng Mỹ nên hợp tác chặt chẽ với Trung Quốc để giải quyết khủng hoảng, nhưng tôi không ủng hộ điều đó. Chúng ta phải bảo vệ nền dân chủ mở. Đồng thời, phải tìm cách hợp tác để chống lại biến đổi khí hậu và virus corona. Điều này sẽ không hề dễ dàng”.
Được biết, Tổ chức của George Soros đã quyên góp 130 triệu USD để phòng chống đại dịch Covid-19 và giảm thiếu tác động của đại dịch đối với những người dân và gia định nhập cư gặp khó khăn bởi đại dịch.
Ở Mỹ, những ca nhiễm virus vẫn đang gia tăng ngay cả khi đất nước đang bắt đầu mở cửa trở lại nền kinh tế. Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu tại Mỹ cho biết, hầu như không có cơ hội để loại bỏ virus hoàn toàn.
Hạc Hiên
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484