24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hà

Nhà báo người Nga gây sốc khi rao bán bức tranh thời thơ ấu với giá 53 tỷ đồng

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nhà báo người Nga gây sốc khi rao bán bức tranh thời thơ ấu với giá 53 tỷ đồng

Bức tranh có tiêu đề "người quân nhân cưỡi ngựa đỏ". (Nguồn: Oddity Central)

Một người đàn ông ở Nga trở nên nổi tiếng vì đăng đàn bán trực tuyến bản vẽ của mình khi 6 tuổi với giá không dưới 140 triệu Rub (53 tỷ đồng).

Nhà báo 41 tuổi Vladimir Mkrtchyan đã đặt quảng cáo cho bức vẽ thời thơ ấu của mình trên trang rao vặt Avito (Nga) vào thứ Hai vừa rồi và quảng cáo lập tức trở nên nổi tiếng do mức giá đắt cắt cổ: 140 triệu Rub cho một bức vẽ của trẻ con.
Tuy nhiên, người bán lại cho rằng nó có giá trị gấp đôi vì đã phản ánh thực tế của thời Xô Viết qua đôi mắt ngây thơ của một cậu bé 6 tuổi.
"Khi vẽ bức tranh này, tôi còn nhỏ, đó là vào thời Xô Viết. Trong tác phẩm, tôi đã phản ánh thực tế của thời đại thông qua cảm nhận từ ti vi và những cuốn sách. Tôi khá quan tâm đến chủ đề của cuộc nội chiến trong giai đoạn đó", Mkrtchyan nói với phóng viên kênh 360TV.
Tác phẩm đắt đỏ đã được Vladimir Mkrtchyan tìm thấy trong khi phân loại những đồ vật cũ của mình. Ý tưởng bán bức tranh để lấy tiền đột nhiên đến với nhà báo 41 tuổi sau khi anh nhận ra giá trị thực sự mà bản vẽ thời thơ ấu phản ánh là gì.
"Tôi đã đặt cả tâm hồn và tuổi thơ của mình vào đó. Như bạn biết đấy, bàn tay nghệ sĩ được hướng dẫn bởi Chúa, điều đó cũng có nghĩa là Ngài thích nó rất nhiều", Mkrtchyan cho biết.
Nhà báo người Nga gây sốc khi rao bán bức tranh thời thơ ấu với giá 53 tỷ đồng
Mkrtchyan đã đăng bán tranh với giá cao khủng khiếp. (Nguồn: Oddity Central)
Mkrtchyan tiết lộ với truyền thông Nga rằng đã được một người mua tiềm năng liên lạc. Nhưng người ấy đã phạm sai lầm khi hỏi anh rằng giá 140 triệu Rub có thể thương lượng được không.
Với Mkrtchyan, điều đó được coi là thiếu tôn trọng với người nghệ sĩ, bởi trong mắt anh, giá đó mới chỉ bằng một nửa so với những giá trị thực tế của tác phẩm.
"Giá của nó thực sự đáng kinh ngạc, thực sự là cực kỳ thấp cho một tác phẩm nghệ thuật như thế này. Mức giá đó chỉ đại diện cho số tiền tôi cần ngay lúc này mà thôi.
Ngay cả với tôi, người vẽ bức tranh thì biểu cảm của con ngựa vẫn thực sự ấn tượng. Con vật giống như đang nhìn thẳng vào tâm hồn bạn", Mkrtchyan thanh minh cho mức giá trên trời của bức tranh.
Hậu Hải
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484