Pro

Nguyên tắc để thành công

24HMoney đã kiểm duyệt
Nguyên tắc để thành công

Ảnh Internet

Trong đầu tư chứng khoán, có rất nhiều cơ hội và rủi ro. Vì thị trường chứng khoán có nhiều biến động, chịu tác động của nhiều yếu tố. Người chơi mới muốn tham gia thị trường phải nắm vững các nguyên tắc đầu tư để đầu tư một cách an toàn và hiệu quả.

+ Chỉ đầu tư vào các lĩnh vực mình hiểu biết: Nhà đầu tư chỉ nên mua cổ phiếu/ trái phiếu của các công ty phát hành mà bạn hiểu về khả năng phát triển, tiềm năng trong lĩnh vực kinh doanh của họ. Nhà đầu tư nên chọn mua cổ phiếu thông minh, có phân tích kinh doanh, xác định cổ phiếu tiềm năng và cổ phiếu xấu.
+ Mua rẻ – bán đắt: Đây là nguyên tắc cơ bản mà nhà đầu tư nào cũng biết khi đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên, nguyên tắc này không dễ đạt được, đôi khi người chơi gặp phải tình trạng thua lỗ do nhiều yếu tố tác động đến thị trường. Người chơi phải quan sát thị trường, tín hiệu chứng khoán giảm hay tăng để quyết định mua – bán để kiếm lời tương đối.
+ Tìm hiểu thị trường chứng khoán: Tìm hiểu về thị trường, phân tích và đánh giá cách chơi. Đánh giá sâu về chứng khoán mục tiêu, các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường, phân tích biến động, lựa chọn thời điểm mua phù hợp.
+ Đầu tư mục tiêu: Xác định mục tiêu tham gia đầu tư chứng khoán để có thể chơi lâu dài, không bị ảnh hưởng bởi các tác động trực tiếp.
+ Yếu tố duy trì sự ổn định về tinh thần: Người chơi phải giữ được cái đầu lạnh để không bị những biến động ngắn hạn làm ảnh hưởng đến chiến lược đầu tư của cuộc chiến.
+ Các kênh đầu tư giảm thiểu rủi ro: Các nhà đầu tư không nên tập trung vào một tài sản duy nhất, một công ty. Bạn nên phân bổ và điều chỉnh mức vốn để đa dạng hóa kênh đầu tư và giảm thiểu rủi ro. Ngoài đầu tư vào cổ phiếu, nên đầu tư vào các sản phẩm phái sinh, trái phiếu hoặc chứng chỉ quỹ.
+ Rủi ro không phải là hết, lợi nhuận là lâu dài: Nhà đầu tư cần đề cao cảnh giác, đánh giá và kiểm soát rủi ro ở mức thấp nhất. Lúc này lợi nhuận tự động đến.

Nguồn: Sưu tầm

Chứng Khoán và Đời Sống

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
5 Yêu thích
1 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857