menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Thái Phạm

Nguyên tắc 3A

Mỗi chúng ta đều chịu sự chi phối của 3 yếu tố này trong cuộc sống. Nếu bạn có được nhận thức đúng đắn và được sống trong một môi trường tích cực, hành động của bạn cũng sẽ tích cực và tốt đẹp. Nếu hành động là kết quả của nhận thức thì kết quả tốt hay xấu một phần cũng do môi trường tác động.

A = Action: Hành động

A = Attitude: Thái độ, nhận thức

A = Atmosphere: Môi trường

Nếu bạn sống trong một môi trường tiêu cực, thì rất có thể thái độ và hành động của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

Ngạn ngữ Phương Tây có câu: "Nếu bạn đi với 5 người ăn mày, bạn sẽ là người thứ 6, nếu bạn đi với 5 người tỷ phú, bạn là người thứ 6" hay như ông bà ta cũng đã nói "gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Trong Tâm lý học cũng đã nhắc đến yếu tố môi trường như là một phần trong quá trình hình thành nhân cách của con người - Môi trường tạo nhân cách.

Áp dụng nguyên tắc 3A vào cuộc sống của bạn, nếu bạn muốn mình trở thành một người như thế nào, bạn cần chọn cho mình một môi trường thích hợp và một thái độ sống đúng đắn, từ đó sẽ thúc đẩy hành động của bạn tiến theo hướng ấy, những người tích cực xung quanh bạn sẽ là động lực, là nơi để bạn có thể hoàn thiện bản thân mình tốt hơn. Và nên tránh xa những người tiêu cực, những thông tin, bài báo tiêu cực nhan nhản hàng ngày trên các thông tin đại chúng, hãy thiết lập cho mình một bộ lọc thông tin để lúc nào bạn cũng được sống, được hít thở những thông tin tích cực và nạp cho mình những năng lượng tốt nhất nhé. Có vậy bạn mới vững vàng vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống, để hoàn thiện mình, để hạnh phúc và thành công.

Nguồn: Masterskills

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thái Phạm

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.

Hãy chọn VIP/PRO hàng đầu để nhận kho bài viết chuyên sâu

8 Yêu thích
15 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại