Thì ra công ty Trường Sinh chính là nguồn lây chính tại bệnh viện Bạch Mai

Nguồn lây chính tại Bệnh viện Bạch Mai từ công ty Trường Sinh

24HMoney đã kiểm duyệt
Nguồn lây chính tại Bệnh viện Bạch Mai từ công ty Trường Sinh

Đây là khẳng định của các chuyên gia tại cuộc họp thường trực của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 về các giải pháp hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai, diễn ra sáng 30/3.

Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, nhân viên công ty dịch vụ Trường Sinh tại Bệnh viện Bạch Mai đã xác định có 22 nhân viên tại công ty dịch vụ Trường Sinh mắc COVID-19.

Tính đến thời điểm này đã ghi nhận 30 bệnh nhân mắc COVID-19 có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh viện Bạch Mai không phát hiện thêm trường hợp nhân viên y tế, bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện mắc COVID-19. Như vậy không có tình trạng nhân viên y tế lây cho cộng đồng. Bước đầu xác định Công ty Trường Sinh là nguồn lây nhiễm chính tại Bệnh viện Bạch Mai.

Một vấn đề được bàn tại cuộc họp là Bệnh viện Bạch Mai có được tiếp tục nhận các bệnh nhân nặng chuyển tuyến hay không? Các chuyên gia cho biết, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận khoảng 100 bệnh nhân nặng, nếu không được nhập viện sẽ có nguy cơ tử vong lên tới 80%.

Các chuyên gia đề xuất: Bệnh viện Bạch Mai sẽ tổ chức hội chẩn trực tuyến, với những bệnh nhân ngoại khoa có thể chuyển lên Bệnh viện Việt Đức, nội khoa có thể chuyển lên hai bệnh viện của Hà Nội là Thanh Nhàn và Xanh Pôn. Những trường hợp nặng phải điều trị tích cực vẫn phải cho nhập viện Bạch Mai nhưng phải áp dụng các biện pháp chống dịch và khi vào viện phải nằm khu riêng, có nhóm bác sĩ, điều dưỡng riêng điều trị.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định: Để đảm bảo tốt việc điều trị cho người bệnh phải có thêm nhân viên y tế luân phiên, nhất là đối với khoa điều trị tích cực, cấp cứu và điều trị bệnh nhân nặng. Vì vậy, phải cho cán bộ bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai vào viện làm việc và có khu ăn ở riêng.

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cho biết tất cả cán bộ, nhân viên của bệnh viện đã xung phong được đến làm việc và cách ly tại bệnh viện.

Tại buổi họp, Bộ Y tế công bố trong ngày hôm nay sẽ có 31 bệnh nhân được chữa khỏi bệnh và chuyển về tuyến dưới để tiếp tục theo dõi, giám sát y tế.

pv

vtv.vn

Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857