24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Nữ

Nguồn cung văn phòng hạng A tại trung tâm: Bài toán khó của thị trường

Chuyên mục: Bất Động Sản
Nguồn cung văn phòng hạng A tại trung tâm: Bài toán khó của thị trường

Với nguồn cung văn phòng cao cấp hạn chế trong khi sức hút với toàn thị trường luôn duy trì ở mức cao, “cơn khát” mặt bằng văn phòng hạng A tại Hà Nội càng trở rõ nét, nhất là khu vực trung tâm.

Cung không đủ cầu
Báo cáo thị trường bất động sản văn phòng nửa đầu năm 2019 của Savills cho thấy Hà Nội hiện có tổng diện tích sàn văn phòng cho thuê 1,8 triệu m2. Trong đó, tỷ lệ văn phòng hạng A ở trung tâm đang có tỷ lệ lấp đầy cao nhất ở Hà Nội với 91% có giá thuê trung bình trên dưới 32- 40 USD/m2 (tương đương khoảng 750.000 - 950.000 đồng/m2 - tùy từng vị trí).
Khảo sát của Savills Việt Nam ghi nhận có đến 68% khách thuê hạng A là doanh nghiệp nước ngoài. Trong khi văn phòng cao cấp có sức hút lớn đối với khách thuê nước ngoài nhưng các chuyên gia cho biết nguồn cung phân khúc này lại rất khiêm tốn.
Nguồn cung văn phòng hạng A tại trung tâm: Bài toán khó của thị trường
Nguồn cung văn phòng hạng A tính đến nửa đầu 2019 của một số thành phố lớn tại Đông Nam Á Nguồn: Savills Việt Nam
Mặt bằng văn phòng hạng A chỉ chiếm khoảng 28%, tương đương với nửa triệu m2. Tổng nguồn cung văn phòng cao cấp của Hà Nội như vậy chưa bằng 20% nguồn cung của các thành phố trong khu vực như Kuala Lumpur, Singapore hay Manila. Chưa kể không ít tòa nhà hạng A trong khu vực trung tâm đều đã cũ, điều kiện hạ tầng còn hạn chế và thiếu các tiện ích hiện đại.
Với tình trạng này, văn phòng hạng A được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm tiếp theo. Khu vực các quận nội thành tiếp tục duy trì tình trạng thiếu hụt diện tích cho thuê và nguồn cung tương lai.
PV
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484