menu
24hmoney
copy link Copy link

Người Ý biểu tình phản đối cung cấp vũ khí cho Ukraine

Chủ đề: Tin quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Người Ý biểu tình phản đối cung cấp vũ khí cho Ukraine

Một số hình ảnh từ cuộc biểu tình. Ảnh: Local Team

Những người biểu tình cánh tả đã xuống đường ở Rome (Ý) hồi cuối tuần để yêu cầu tăng lương và lên án việc chính phủ gia hạn nghị định cho phép nước này viện trợ vũ khí cho Ukraine đến năm 2024.

Được tổ chức bởi công đoàn Unione Sindacale di Base (USB) của Ý và được hỗ trợ bởi một số phe phái chính trị cánh tả, cuộc biểu tình có sự góp mặt của hàng nghìn người trên quảng trường Piazza della Repubblica. Họ diễu hành sau biểu ngữ có nội dung “hạ súng, tăng lương”.

“Chúng ta đang bị kéo ngày càng sâu hơn vào vòng xoáy xung đột với những kết quả không thể đoán trước được”, USB viết trước cuộc biểu tình. “Ý rõ ràng là một quốc gia tích cực trong cuộc xung đột, mặc dù thực tế là đại đa số dân chúng phản đối chiến tranh và hậu quả là chi tiêu quân sự tăng mạnh.”

Người Ý biểu tình phản đối cung cấp vũ khí cho Ukraine

Ảnh: Local Team

Thủ tướng mới của Ý, Giorgia Meloni, đã ban hành một sắc lệnh hôm 1/12 cho phép chính phủ tiếp tục gửi vũ khí cho Ukraine đến cuối năm 2023 mà không cần Quốc hội thông qua.

Tuy nhiên, kết quả thăm dò do EuroWeek News thực hiện vào tháng trước cho thấy công chúng Ý đang bị chia rẽ về việc gửi vũ khí cho Ukraine. Trong đó 49% phản đối và 38% ủng hộ.

Ngoài ra, 49% người Ý tin rằng Ukraine cần nhượng bộ Nga để đẩy nhanh tiến trình hòa bình, trong khi chỉ 36% muốn Kiev tiếp tục chiến đấu.

Tháng trước, một cuộc biểu tình khác ở Rome kêu gọi thỏa thuận hòa bình để chấm dứt xung đột Ukraine đã thu hút sự tham gia của 100.000 người.

Minh Hạnh (Theo RT)

Tiền Phong

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Yêu thích
2 Bình luận 1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại