24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Sang

Người Việt gỡ app mua sắm cao nhất Đông Nam Á

Chuyên mục: KT vĩ mô
Người Việt gỡ app mua sắm cao nhất Đông Nam Á

Gần một nửa số người tiêu dùng ở Đông Nam Á đã gỡ cài đặt các app thương mại điện tử, trong đó tỷ lệ gỡ app ở Việt Nam cao nhất.

Trong báo cáo mới đây do iPrice Group hợp tác với SimilarWeb và AppsFlyer thực hiện, trong thời gian nửa đầu năm 2020, một nửa số người tiêu dùng ở các nước Đông Nam Á, gồm Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Singapore, đã gỡ bỏ các ứng dụng (app) mua sắm. Cụ thể, Việt Nam có tỷ lệ gỡ cài đặt trung bình cao nhất với 49%, tiếp theo là Indonesia (47%), Malaysia (41%), Thái Lan (37%) và Singapore (36%).
Báo cáo cho biết số lượt cài đặt tăng lên 12.4 triệu lượt cài đặt, cho thấy mức tăng trung bình 2% về lượt cài đặt tự nhiên trên các app mua sắm thuộc nền tảng iOS và Android trong khu vực Đông Nam Á giai đoạn từ tháng 1- 6/2020.
Lý do khiến người tiêu dùng cài đặt app như: người dùng bị hạn chế ra ngoài do giãn cách xã hội, do các chiến dịch khuyến mãi mua hàng trực tuyến như giảm giá và miễn phí vận chuyển, các tính năng tiện dụng của app.
Các nền tảng mua sắm trực tuyến tại thị trường Đông Nam Á năm 2020 đã đạt được mức tăng tích cực so với cùng kỳ năm 2019. Theo đó, mức tăng nhiều nhất là Singapore với 35%, tiếp theo là Philippines (21%), Việt Nam (19%), Malaysia (17%), Thái Lan (15%) và Indonesia (6%).
Kết quả của việc cài app tăng (2%) cùng nhu cầu truy cập nhiều hơn vào các nền tảng mua sắm trực tuyến của người dùng trong khu vực đã kéo theo sự gia tăng chi tiêu trung bình cho thương mại điện tử.
Quang Sang (tổng hợp)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484