24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đức Anh

Người từ vùng dịch đến Hải Phòng phải cách ly và tự trả phí

Chuyên mục: KT vĩ mô
Người từ vùng dịch đến Hải Phòng phải cách ly và tự trả phí

Hoạt động vận tải hành khách tại các bến xe và cả taxi trên địa bàn TP Hải Phòng phải tạm dừng để tập trung phòng chống COVID-19 - Ảnh: TIẾN THẮNG

TP Hải Phòng thông báo cách ly y tế tập trung tất cả người từ các vùng dịch về Hải Phòng. Người cách ly sẽ phải tự chi trả chi phí phục vụ cách ly.

Cụ thể, TP Hải Phòng sẽ cách ly y tế tập trung tất cả người từ các vùng dịch về Hải Phòng từ ngày 3-4. Người cách ly (những người vào Hải Phòng không thuộc quy định tại Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng) sẽ phải tự chi trả chi phí phục vụ cách ly.
Theo lãnh đạo TP Hải Phòng, người ở các vùng dịch là những nơi đã có dịch COVID-19 bùng phát trong thời gian vừa qua.
Xe ra khỏi thành phố phải có giấy xác nhận
Riêng những trường hợp từ Hải Phòng đi đến các tỉnh, thành phố khác sẽ phải có giấy xác nhận cho phương tiện ra ngoài thành phố của chủ tịch UBND các quận, huyện. Khi trở về từ các địa phương có dịch bùng phát thì phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định.
Về việc phát giấy xác nhận cho phép phương tiện được vào thành phố, chủ tịch TP Hải Phòng giao Công an thành phố chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt cung cấp mẫu cho các chốt kiếm soát của thành phố để quản lý và cấp giấy xác nhận.
Với xe tải, chỉ cho người trên xe gồm 1 lái xe và 1 phụ được vào thành phố. Nếu vượt quá số người, phải đưa vào khu cách ly tập trung của thành phố.
Người từ vùng dịch đến Hải Phòng phải cách ly và tự trả phí
Các cửa hàng tại TP Hải Phòng không phải kinh doanh đồ nhu yếu phẩm thiết yếu cũng được đề nghị đóng cửa, tạm dừng hoạt động - Ảnh: TIẾN THẮNG
Đối với các trường hợp đã hoàn thành cách ly y tế tại các tỉnh, thành phố khác về Hải Phòng đã có xác nhận hoàn thành cách ly y tế của cơ quan có thẩm quyền thì được phép vào thành phố, và phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.
Tăng cường giám sát người dân, hạn chế tối đa người dân ra khỏi nhà. Chỉ cho người dân ra khỏi nhà trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, làm việc tại nhà máy, các công trình xây dựng, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác theo quy định.
Tạm dừng doanh nghiệp không đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m
Trong văn bản chỉ đạo mới nhất của UBND TP Hải Phòng, đối với các doanh nghiệp trên địa bàn không đảm bảo được khoảng cách tối thiểu 2m giữa các công nhân, người lao động thì phải tạm dừng hoạt động.
Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng có trách nhiệm rà soát các doanh nghiệp trong Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, các Khu công nghiệp để trình chủ tịch UBND thành phố quyết định các doanh nghiệp phải tạm đình chỉ hoạt động.
Chủ tịch UBND các quận, huyện tiếp tục rà soát các doanh nghiệp còn lại trên địa bàn để trình chủ tịch UBND thành phố trong ngày 5-4 để quyết định các doanh nghiệp phải tạm đình chỉ hoạt động.
Ngoài ra, UBND TP Hải Phòng quyết định dừng hoạt động 100% số xe của các hãng taxi trên địa bàn thành phố. Các gian hàng, cửa hàng, các điểm kinh doanh các mặt hàng không phải là hàng hóa thiết yếu tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ và cửa hàng cũng sẽ phải tạm dừng hoạt động.
Các công viên trên địa bàn thành phố cũng dừng hoạt động và nghiêm cấm việc người dân đi ra những khu vực này nhằm hạn chế tối đa việc tiếp xúc giữa người dân, ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.
TIẾN THẮNG
Tuổi Trẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484