24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hương Mai

Người tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 về từ khu vực có vùng dịch không phải cách ly tập trung

Chuyên mục: KT vĩ mô
Người tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 về từ khu vực có vùng dịch không phải cách ly tập trung

Bộ Y tế vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch đối với người về từ khu vực có dịch.

Tại công văn, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành chỉ đạo thực hiện các nội dung sau: đối với những người đến/về từ các khu vực có dịch Covid-19 (các vùng này được cập nhật thường xuyên trên website của Bộ Y tế tại địa chỉ: https://moh.gov.vn/dia-diem-cach-ly), những người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 (có chứng nhận tiêm chủng trên Sổ sức khỏe điện tử hoặc có giấy chứng nhận tiêm chủng đủ liều của cơ sở tiêm chủng, trong đó liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm đến/về địa phương) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19: tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày đến/về địa phương, luôn thực hiện 5K, xét nghiệm 2 lần vào ngày đầu và ngày thứ 7.
Những người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin Covid-19 vẫn thực hiện cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày kể từ ngày đến/về địa phương, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày tiếp theo. Thực hiện xét nghiệm 3 lần vào các thời điểm: ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 trong thời gian cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú.
Trường hợp từ các tỉnh, thành phố, địa bàn khác đi qua khu vực có dịch nhưng không dừng, đỗ thì không phải thực hiện các biện pháp cách ly y tế...
Liên Châu
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484