24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Hà My

Người thuê nhà tại Mỹ trước nguy cơ "màn trời chiếu đất" trong dịch COVID-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Người thuê nhà tại Mỹ trước nguy cơ "màn trời chiếu đất" trong dịch COVID-19

Biểu tình yêu cầu bảo vệ bảo vệ người thuê nhà tại Mỹ. (Ảnh: Teller Report)

Tại Mỹ, do dịch COVID-19, hàng nghìn người ở nhà thuê tại bang Califonia không thể trả các khoản tiền thuê, đối mặt với nguy cơ "màn trời chiếu đất" trong những tháng tới.

Vào tháng 3, bang California, Mỹ đã ban hành một lệnh hành pháp cấm các chủ nhà trục xuất người thuê, kể cả khi họ không thể trả tiền nhà. Lệnh này có hiệu lực tới ngày 30/9. Tuy nhiên, điều đó không ngăn được việc chủ nhà luôn cố gắng đuổi chị Pea Nunez ra khỏi nhà. Nunez, một nhà quay phim 25 tuổi, đã bị mất việc khi công ty nơi chị làm việc trong hơn 2 năm qua đã phải đóng cửa vào tháng 3. Nunez tin rằng, những gì các nhà chức trách làm là vẫn chưa đủ.
Chị Nunez cho biết: "Trước đại dịch, tiền thuê nhà của tôi chiếm khoảng 30% thu nhập. Tháng nào chủ nhà cũng gửi email giục nộp tiền thuê nhà bất chấp đã có lệnh cấm. Chủ nhà nói nếu không trả tiền nhà thì hãy chuyển ra ngoài. Cho tới nay, tôi đã nợ 12.000 USD tiền thuê nhà".
Ngày 17/7, những người ủng hộ người thuê nhà đã tập hợp bên ngoài nhà của một lãnh đạo bang California, yêu cầu thông qua một lệnh nghiêm ngặt hơn nhằm bảo vệ người thuê nhà, bảo vệ lịch sử tín dụng cũng như khả năng thuê nhà trong tương lai của họ.
Tuy nhiên, cho đến khi bất cứ điều luật bổ sung nào được ban hành, nhiều người thuê nhà bị mất việc ở các tâm dịch tại Mỹ vẫn đang chật vật khi phải lo từng bữa ăn, nay lại lo chỗ ở sắp chẳng còn.
VTV Digital
vtv.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484