Tywin Lannister
Lý do xung đột Nga - NATO là đây?

Người thân tín của ông Putin phân tích nguyên nhân có thể dẫn đến chiến tranh giữa Nga-NATO

Chủ đề: Tin quốc tế
Người thân tín của ông Putin phân tích nguyên nhân có thể dẫn đến chiến tranh giữa Nga-NATO

Cựu tổng thống Nga, Dmitry Medvedev cho biết, bất kỳ sự xâm phạm nào trên bán đảo Crimea của một quốc gia thành viên NATO có thể dẫn đến tuyên chiến với Nga và đó là nguyên nhân dẫn đến "Thế chiến thứ ba".

"Đối với chúng tôi, Crimea là một phần của Nga. Và điều đó có nghĩa là mãi mãi. Mọi nỗ lực xâm phạm Crimea đều là lời tuyên chiến chống lại đất nước chúng tôi. Còn nếu một quốc gia đang trong quá trình gia nhập NATO làm điều này, thì có nghĩa là xung đột với toàn bộ Liên minh Bắc Đại Tây Dương, điều đó trên thực tế sẽ là chiến tranh thế giới thứ ba. Một thảm họa hoàn toàn", ông Medvedev nói với trang tin Argumenty i Fakty.

Ông Medvedev, hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, cũng nói rằng nếu Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO, Nga sẽ củng cố biên giới của mình và sẽ "sẵn sàng cho các bước trả đũa", có thể bao gồm triển vọng lắp đặt tên lửa siêu thanh Iskander "trước cửa của họ".

Quốc hội Ukraine vào tháng 12/2014 đã sửa đổi hai đạo luật để cho phép gia nhập các định chế quốc tế. Tháng 2/2019 quốc hội Ukraine đã thông qua sửa đổi Hiến pháp, ấn định đường lối gia nhập EU và NATO. Ukraine trở thành quốc gia thứ sáu được cấp quy chế đối tác của khối quân sự với các cơ hội được nâng cao.

"Câu trả lời là hiển nhiên. Ukraine trong NATO về thứ tự thì nguy hiểm hơn đối với đất nước chúng tôi. Việc đó liên quan đến điều Tổng thống Vladimir Putin đã nói không chỉ một lần. Đối với chúng tôi, Crimea là một phần của Nga. Điều đó là vĩnh viễn", ông Medvedev nói khi trả lời câu hỏi đối với Nga khả năng nào nguy hiểm hơn - Ukraine trong NATO hay Phần Lan và Thụy Điển trong NATO.

Dân Việt

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề