24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Lan

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga chỉ trích Mỹ kêu gọi dừng dự án Dòng chảy phương Bắc 2

Chuyên mục: Tin quốc tế
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga chỉ trích Mỹ kêu gọi dừng dự án Dòng chảy phương Bắc 2

Giới chức Nga chỉ trích việc Mỹ kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) ngừng dự án Dòng chảy phương Bắc 2 đưa khí đốt trực tiếp từ Nga tới Đức.

Trong một bài đăng trên Facebook, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết: "Bất kể khi nào và ở đâu, bất kể đó là thỏa thuận nào, thì một đường ống của Nga cũng khiến Mỹ có phản ứng tương tự trong suốt nhiều thập kỷ qua - một sự gây hấn chính trị và ngăn cản bất hợp pháp".
Bà Zakharova cũng nhắc lại việc báo Washington Times ngày 5/3/2014 đã đăng bài viết với tựa đề "Chính quyền Reagon cảnh báo đường ống của Nga qua Ukraine có thể làm suy yếu phương Tây".
Tuyên bố được đưa ra sau khi quyền Đại sứ Mỹ tại Đức Robin Quinville kêu gọi Đức và EU áp đặt lệnh cấm Nga xây dựng đường ống, cho rằng dự án này là "công cụ chính trị mà Điện Kremlin sử dụng để né tránh Ukraine và gây chia rẽ châu Âu".
(theo TASS)
Thế Việt
baoquocte
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484