24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thục Quyên

Người Mỹ cần bao nhiêu tài sản để được coi là giàu có?

Chuyên mục: Kinh doanh
Người Mỹ cần bao nhiêu tài sản để được coi là giàu có?

Hầu hết mọi người Mỹ đều cho rằng nếu muốn được coi là “giàu có” tại đất nước này trong năm 2021, bạn cần phải đạt được giá trị tài sản ròng gần khoảng 2 triệu USD, chính xác là 1.9 triệu USD.

Theo Khảo sát Tài sản Hiện đại (Modern Wealth Survey) năm 2021 của Schwab, con số này thấp hơn ngưỡng 2.6 triệu USD của năm 2020.
Kỳ vọng về sự giàu có cũng khác biệt theo lứa tuổi tại Mỹ, những người càng trẻ tuổi càng cảm thấy cần ít tiền hơn để được coi là giàu.
Đây là ngưỡng tài sản ròng mà mỗi thế hệ khác nhau sẽ nhìn nhận là bạn có đủ giàu hay không trong năm 2021:
Thế hệ Millennials (từ 24 đến 39 tuổi): 1.4 triệu USD
Thế hệ Gen X (từ 44 đến 55 tuổi): 1.9 triệu USD
Thế hệ Baby boomers (từ 56 đến 74 tuổi): 2.5 triệu USD
Theo tổ chức Schwab, mức kỳ vọng tài sản ròng bị giảm xuống phần nào là do đại dịch Covid-19. Hơn một nửa (53%) những người tham gia khảo sát của Schwab cho biết tài chính của họ ít nhiều đều bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Cứ khoảng 5 người thì lại có 1 người bị sa thải hay tạm ngừng công tác, trong khi đó khoảng 26% cho hay họ bị cắt lương hay bị giảm thời gian làm việc.
Việc thu nhập bị suy giảm có thể ảnh hưởng đến giá trị tài sản ròng, vốn là một tham số thiết yếu trong việc tính toán tài sản của một cá nhân - bao gồm tổng giá trị tiền mặt, tài khoản tiết kiệm, các khoản đầu tư tài chính, bất động sản hay xe hơi rồi trừ đi các khoản nợ gồm nợ tín dụng, nợ sinh viên và nợ thế chấp.
Thậm chí dù trước đây khi mà công ăn việc làm vẫn chưa bị ảnh hưởng bởi đại dịch, hầu hết người Mỹ vẫn khó mà đạt được mức tài sản ròng 1.9 triệu USD. Theo Khảo sát Tài chính Người tiêu dùng năm 2019 của Cục Dữ trự Liên bang Mỹ (Fed), trước đại dịch, giá trị tài sản ròng trung bình của các hộ gia đình tại Mỹ là 748,800 USD.
Cũng lưu ý rằng để được lọt vào “hàng top” 1%, các hộ gia đình cần phải có giá trị tài sản ròng trên 11 triệu USD.
Không phải ai cũng bị ảnh hưởng tiêu cực về tài chính bởi khủng hoảng kinh tế và tình hình toàn cầu. Nhờ vào các chương trình kích thích và cắt giảm chi tiêu, một vài người Mỹ thực sự đã tiết kiệm được nhiều hơn trong đại dịch.
Đầu tư nhiều hơn vào bản thân
Bất kể là tài sản của bạn thay đổi như thế nào trong năm qua, việc dành thời gian để đánh giá tình trạng hiện tại và lên kế hoạch cho tương lai là rất xứng đáng, Rob Williams, Phó Chủ tịch của bộ phận Kế hoạch Tài chính tại Charles Schwab, chia sẻ.
“Tại Schwab, chúng tôi luôn nói về tầm quan trọng của việc lên kế hoạch cho những thay đổi hoặc chuyển biến quan trọng trong đời, như kết hôn, thay đổi công việc hay mất đi một người thân”, William nói. “Đại dịch đối với chúng ta mà nói chính là một sự kiện lớn trong đời, nên bạn cần đặc biệt dành thời gian để lên kế hoạch nhằm đảm bảo tài chính của bạn vẫn ổn định và chuẩn bị sẵn sàng cho những gì có thể diễn ra tiếp theo trong cuộc đời của mình”.
Khảo sát của Schwab cho thấy những ai có lập kế hoạch tài chính thường sẽ tiết kiệm tốt hơn và ổn định về tài chính hơn, cũng như ít nợ tín dụng và thanh toán trễ.
“Năm ngoái, chúng tôi đã dành nhiều thời gian để tập trung vượt qua giai đoạn hiện tại, nhưng những gì mà chúng tôi đang nhìn thấy chính là cơ hội để hướng về phía trước và lên kế hoạch cho tương lai”, ông Williams chia sẻ.
Tuệ Nhiên (Theo CNBC)
FILI
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484