24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Minh Nhật

Người hướng nội có thể trở thành nhà lãnh đạo tài giỏi

Chuyên mục: Kỹ năng
Người hướng nội có thể trở thành nhà lãnh đạo tài giỏi

Người hướng nội không chỉ có thể làm người lãnh đạo mà thậm chí họ còn có thể là nhà lãnh đạo xuất sắc trong một tổ chức. Vấn đề nằm ở cách chúng ta hình dung về hình tượng của một nhà lãnh đạo thành công như thế nào.

1. Giải quyết vấn đề xuất sắc
Kỹ năng giải quyết vấn đề là kỹ năng không thể thiếu để trở thành người lãnh đạo tốt. Người hướng nội giải quyết vấn đề bằng cách cẩn thận chú ý đến từng tiểu tiết thay vì vội vàng, hấp tấp. Theo báo cáo năm 2012 của Randy Buckner thuộc Đại học Harvard, những người hướng nội có chất xám dày hơn ở vỏ thùy não – liên quan đến suy nghĩ trừu tượng và đưa ra quyết định. Buckner tin rằng đây là lý do tại sao những người hướng nội suy nghĩ thấu đáo và luôn dựa vào cả sự thật cũng như trực giác trước khi đưa ra quyết định. Điều này giúp cho người hướng nội có sự lão luyện trong việc quan sát, suy nghĩ trừu tượng và ra quyết định chỉ sau khi xem xét tất cả các khía cạnh.
2. Là người luôn sẵn sàng
Mặc dù người hướng nội không được biết đến với kỹ năng phát biểu trước công chúng nhưng khi cần, họ sẽ trở thành người thuyết trình hấp dẫn và cuốn hút. Là bậc thầy về nghiên cứu, họ suy nghĩ và lên kế hoạch hiệu quả trước khi hành động và phát ngôn. Trong các cuộc họp, họ là những cá nhân luôn chuẩn bị chu đáo nhất, đảm bảo giá trị của các cuộc trò chuyện và truyền tải những thông tin cần thiết rõ ràng.
3. Ý chí mạnh mẽ và khiêm tốn
Trở thành người lãnh đạo ưu tú đòi hỏi sự tinh tế mà người hướng nội dường như lại là bậc thầy trong việc sở hữu kỹ năng này. Sự tự nhận thức, trung thực và kiên cường là bản năng vốn có của người hướng nội. Là những cá nhân tập trung hướng đến mục tiêu, họ không để tâm đến những lợi ích ngoài lề hay sự khen ngợi mà luôn cố gắng làm mọi thứ cần thiết để đạt được điều mình muốn. Hơn nữa, họ đặc biệt khiêm tốn và luôn hoan nghênh mọi người cùng tham gia thảo luận, tạo ra một môi trường cởi mở, tin tưởng lẫn nhau.
4. Bình tĩnh và tự chủ
Giữa các cuộc đấu tranh hỗn loạn và điên cuồng hàng ngày trong cuộc sống, sự căng thẳng và lo lắng có thể khiến bạn đưa ra nhiều quyết định tồi tệ. Nhưng trong những môi trường như vậy, các nhà lãnh đạo hướng nội luôn biết cách giữ bình tĩnh khi đưa ra quyết định và luôn dựa trên sự quan sát, phân tích tỉ mỉ. Sự ổn định của họ giúp mọi người duy trì niềm tin để có thể đối phó với sự hỗn loạn theo cách tốt nhất.
5. Xây dựng các kết nối ý nghĩa
Họ không phải là những người quảng giao nhất nhưng họ sẽ ưu tiên phát triển các mối quan hệ lâu dài. Khi người hướng nội xây dựng kết nối cá nhân, họ coi trọng sự sâu sắc và sẵn sàng đầu tư vào việc phát triển cũng như duy trì các mối quan hệ này.
Nếu bạn là một người hướng nội thì hãy nắm lấy ưu thế, sử dụng các kỹ năng vốn có của mình. Sự im lặng, quan sát, sáng tạo và khả năng tư duy độc đáo sẽ mang đến cho bạn sức mạnh và lợi thế trong vai trò nhà lãnh đạo đấy.
tổng hợp
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484