menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Trung Thành

Người dân Áo được cấp miễn phí bộ xét nghiệm Covid-19 để tự kiểm tra tại nhà.

Việc cung cấp miễn phí các bộ xét nghiệm tại nhà sẽ giúp người dân có thể thoải mái thực hiện xét nghiệm mà không phải lo lắng về việc đi đến các trung tâm xét nghiệm cũng như lo sợ nguy cơ lây nhiễm ngoài xã hội, đặc biệt là đối với những người cao tuổi.

Chính phủ Áo cho biết, bắt đầu từ tháng 3 tới, người dân nước này sẽ được cấp miễn phí các bộ xét nghiệm Covid-19 để có thể tự kiểm tra tại nhà.

Cụ thể, từ ngày 1 tháng 3, mỗi người dân nước này sẽ được nhận 5 bộ xét nghiệm PCR hoặc kháng nguyên mỗi tháng để có thể tự kiểm tra tại nhà.

Hiện chương trình mới chỉ áp dụng đối với những người trưởng thành, nhưng Chính phủ cũng đang xem xét khả năng cung cấp đến những đối tượng là trẻ em.

Theo Thủ tướng Sebastian Kurz, đây là một trong những nỗ lực của chính phủ nhằm giúp người dân tiếp cận các xét nghiệm miễn phí cũng như ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 đặc biệt là các chủng biến thể mới đang bùng phát mạnh mẽ trong khu vực.

Với mục tiêu đạt 3,5 triệu xét nghiệm mỗi tuần, Chính phủ đã huy động một mạng lưới gồm các hiệu thuốc và trung tâm y tế trên cả nước cùng tham gia chiến dịch.

Theo Bộ trưởng Y tế Áo Rudolf Anschober, xét nghiệm là biện pháp quan trọng nhất để ngăn chặn sự lây lây lan của dịch bệnh.

Việc cung cấp miễn phí các bộ xét nghiệm tại nhà sẽ giúp người dân có thể thoải mái thực hiện xét nghiệm mà không phải lo lắng về việc đi đến các trung tâm xét nghiệm cũng như lo sợ nguy cơ lây nhiễm ngoài xã hội, đặc biệt là đối với những người cao tuổi.

Hiện tại, Áo cũng là một trong những quốc gia tiến hành xét nghiệm Covid-19 nhiều nhất ở châu Âu và cũng là quốc gia đầu tiên trong khu vực thực hiện các xét nghiệm trong trường học.

Trong tuần qua đã có hơn 3 triệu 520 nghìn xét nghiệm PCR và kháng nguyên được thực hiện trên toàn Áo.

Ngoài việc đẩy mạnh xét nghiệm, Áo cũng tập trung cho kế hoạch tiêm chủng vaccine. Hiện nước này đã có khoảng 387 nghìn người được tiêm vaccine trong đó khoảng 150 nghìn người đã được tiêm mũi thứ hai./.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
1 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại