24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoa Thanh

Người Đà Nẵng tăng mua hàng dự trữ, Sở Công thương nhắn dân an tâm

Chuyên mục: KT vĩ mô
Người Đà Nẵng tăng mua hàng dự trữ, Sở Công thương nhắn dân an tâm

Mới 10h sáng các quầy thịt tại chợ Đống Đa, Đà Nẵng, gần như bị quét sạch - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 30-7, trước thông tin TP Đà Nẵng tăng cường áp dụng các biện pháp cách ly xã hội phòng chống dịch COVID-19, nhiều người dân đã kéo đến các chợ, siêu thị mua hàng tích trữ.

Theo đó, từ 13h ngày 30-7 TP Đà Nẵng sẽ dừng luôn việc bán hàng ăn uống qua mạng, kể cả bán mang về. Trước thông tin này, người dân đã ồ ạt đi mua sắm lương thực, thực phẩm với tâm lý tích trữ khiến nhiều nơi có tình trạng khan hàng cục bộ.
Ghi nhận tại chợ Đống Đa, quận Hải Châu, mới 10h sáng các quầy hàng thịt gần như đã bán hết sạch.
Mua được 2 thùng mỳ gói, ra quầy thịt tìm mua thêm cân thịt bò nhưng đi khắp các quầy không tìm thấy, bà Trần Phương Mỹ, trú phường Thạch Thang, cho biết từ sáng sớm nhiều người trong khu phố đã kháo nhau đi mua thực phẩm vì nghe nói sẽ đóng cửa các cửa hàng ăn uống.
Những mặt hàng được mua nhiều nhất là mỳ gói, đồ khô, rau củ quả các loại và thịt heo, thịt bò.
Một tiểu thương tên T. bán thịt tại chợ Đống Đa cho biết hôm nay nhập về hơn 1 tạ thịt nhưng mới hơn 9h sáng đã bán hết sạch, trong khi ngày thường phải bán cả ngày mới xong.
Theo chị T., trước đây khi TP giãn cách xã hội chống COVID-19, những ngày đầu cũng có tình trạng này nhưng sau đó hàng hóa về chợ ê hề không có người mua. Nguyên nhân là tâm lý người dân gom hàng tích trữ gây khan hàng ngày đầu nhưng nguồn hàng về chợ các ngày sau vẫn không giảm.
Việc các nhà hàng, quán ăn dừng hoạt động cũng góp phần điều tiết thêm thịt về các chợ.
Người Đà Nẵng tăng mua hàng dự trữ, Sở Công thương nhắn dân an tâm
Người dân mua đồ hộp tại một siêu thị quận Hải Châu - Ảnh: TẤN LỰC
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hà Bắc, giám đốc Sở Công thương TP Đà Nẵng, nhắn người dân hết sức bình tĩnh, không mua sắm ồ ạt vì đã chuẩn bị đủ hàng hóa cung ứng cho nhu cầu người dân toàn TP.
Các kho hàng của các siêu thị, trung tâm thương mại cứ 2-3 ngày lại được làm đầy một lần. Hàng hóa tại các chợ cũng được luân chuyển liên tục hằng ngày.
"Đến thời điểm này chưa có thông tin nào về việc phong tỏa thành phố nên bà con nhân dân yên tâm mua sắm. Kể cả trong trường hợp phong tỏa thì các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại vẫn mở cửa đáp ứng nhu cầu người dân. Nguồn hàng từ các nơi nhập về Đà Nẵng vẫn thông suốt liên tục, bà con không cần phải tích trữ gây tâm lý hoang mang", ông Bắc cho biết.
TẤN LỰC
Tuổi Trẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484