24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Tiểu Mạnh

Người Campuchia đầu tiên nhiễm virus Corona

Chuyên mục: Tin quốc tế
Người Campuchia đầu tiên nhiễm virus Corona

Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng thị sát việc lắp đặt thiết bị kiểm tra thân nhiệt ở phi trường

Bộ Y tế Campuchia hôm nay 7.3 xác nhận công dân đầu tiên của nước này nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch COVID-19, hơn nửa tháng sau khi Thủ tướng Hun Sen khẳng định không có người Campuchia nào bị nhiễm.

Bệnh nhân nam nói trên (38 tuổi) nằm trong số 4 người được xét nghiệm virus Corona mới vì ông đã tiếp xúc trực tiếp với một du khách người Nhật, theo Reuters dẫn lời phát ngôn viên Bộ Y tế Campuchia Or Vandin. Du khách Nhật rời khỏi Siem Reap, sau đó được xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Hôm 27.1, Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng xác nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 đâu tiên ở nước này. Đó là một người Trung Quốc và đã hồi phục.
Hôm 18.2, Thủ tướng Campuchia Hun Sen khẳng định không có người Campuchia nào bị nhiễm virus Corona mới, khi ông bảo vệ quyết định cho phép du thuyền Westerdam cập cảng bất chấp bị chỉ trích rước dịch COVID-19 vào nước này sau khi phía Malaysia thông báo kết quả xét nghiệm cho thấy một cụ bà từ tàu bị nhiễm. Tuy nhiên, giới chức Malaysia sau đó thông báo kết quả xét nghiệm lại cho thấy cụ bà âm tính với SARS-CoV-2.
Du thuyền Westerdam, chở 1.455 hành khách và 802 nhân viên trên tàu, đã rời Hồng Kông vào ngày 1.2 và lẽ ra sẽ đến Yokohama vào ngày 15.2. Tuy nhiên, tàu Westerdam lần lượt bị từ chối cập cảng tại Thái Lan, Nhật Bản, Đài Loan, Guam và Philippines dù không có ca dương tính về virus Corona mới trên tàu và không hề bị áp lệnh cách ly, theo AFP.
Giới chức Campuchia sau đó cho tàu cập cảng vào ngày 13.2 và cho các hành khách lên bờ vào ngày 14.2, sau khi kết quả xét nghiệm cho thấy 20 hành khách có các triệu chứng đều âm tính với virus Corona mới.
Văn Khoa
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484