menu
24hmoney
copy link Copy link

Ngoại trưởng Nga: NATO hy vọng sẽ đóng vai trò dẫn đầu ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Chủ đề: Tin quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Ngoại trưởng Nga: NATO hy vọng sẽ đóng vai trò dẫn đầu ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: Tass

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho rằng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) không còn là một liên minh phòng thủ thuần tuý. Thay vào đó, khối này “hy vọng sẽ đóng vai trò dẫn đầu ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương”.

Nhận định trên được Ngoại trưởng Lavrov đưa ra hôm 13/11 khi ông tham gia Hội nghị thượng đỉnh Đông Á.

“NATO không còn nói rằng họ là một liên minh phòng thủ thuần tuý. Khối này là một liên minh phòng thủ khi Liên Xô và khối Warszawa tồn tại. Nhưng khi không còn khối Warszawa hay Liên Xô, họ đã thay đổi bản chất phòng thủ của mình. Tôi không rõ họ phòng vệ khỏi ai. Nhưng họ đã vài lần đưa tuyến phòng thủ này lại gần biên giới nước Nga, và họ tuyên bố tại hội nghị thượng đỉnh ở Madrid mùa hè này rằng họ có trách nhiệm toàn cầu, rằng an ninh khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và khu vực châu Âu - Đại Tây Dương là không thể tách rời”, ông Lavrov nói.

“Như vậy trên thực tế, họ đang tuyên bố rằng họ sẽ đóng vai trò hàng đầu ở đây (trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương - PV).”

Ngoại trưởng Nga viện dẫn xu hướng quân sự hoá khu vực thông qua những nỗ lực của các đồng minh Mỹ, Úc, New Zealand và Nhật Bản, với sự hiện diện ngày càng mở rộng của NATO.

Theo ông, phía Nga đã thẳng thắn nêu ra những đánh giá của mình tại Hội nghị thượng đỉnh Đông Á, và cách tiếp cận tương tự như của Nga cũng đã được đưa ra bởi Bắc Kinh.

"Thật không may, điều này sẽ khó khiến Mỹ và các đồng minh tính đến lợi ích của hầu hết các quốc gia có mặt ở đây", ông Lavrov tiếp tục. "Nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục truyền đạt quan điểm của mình.”

Theo Tass

Minh Hạnh

Tiền Phong

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Yêu thích
5 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại