24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Vũ

Ngoại trưởng Mỹ bình luận "lời đồn" chiến tranh lạnh với Trung Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ngoại trưởng Mỹ bình luận "lời đồn" chiến tranh lạnh với Trung Quốc

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã bác bỏ thông tin rằng, nước này đang tham gia một cuộc chiến tranh lạnh với Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)

Ngoại trưởng Mỹ phản đối việc 'gắn danh hiệu cho hầu hết các mối quan hệ', bao gồm cả mối quan hệ Mỹ-Trung Quốc, vì 'nó rất phức tạp'.

Trong chuyến công du ở thủ đô London, nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ cho biết, ông phản đối việc "gắn danh hiệu cho hầu hết các mối quan hệ, bao gồm cả mối quan hệ này, vì nó rất phức tạp", ám chỉ quan hệ Mỹ-Trung.
Theo tin trên FT, Ngoại trưởng Blinken cũng cho hay, Washington nhận ra rằng, các nước có những mối quan hệ phức tạp, bao gồm cả với Trung Quốc, và Mỹ không cho rằng, các mối quan hệ kinh tế của các nước khác với Bắc Kinh "cần phải bị cắt đứt hoặc chấm dứt".
Theo ông, chính quyền Mỹ đang theo đuổi chiến lược đúng đắn khi nhấn mạnh Washington không muốn chiến tranh lạnh và không muốn các nước chọn đứng về bên nào.
Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh quan hệ Mỹ-Trung vẫn đang nóng lên khi chính quyền mới của Mỹ coi Trung Quốc là đối thủ địa chính trị nguy hiểm nhất. Đương nhiên, Bắc Kinh cũng có cảm nhận về mối đe dọa tương tự từ Washington.
(theo Financial Times)
Thế Việt
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484