menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Nguyễn Phương Ly

Ngoài ngân hàng, 3 nhóm cổ phiếu NĐT có thể lưu ý trong tuần mới

Ông Nguyễn Anh Khoa, Trưởng phòng Phân tích và Tư vấn đầu tư CTCK Agriseco kỳ vọng diễn biến thị trường trong nước sẽ có sự khởi sắc trong tuần tới, VN-Index sẽ hướng tới kiểm định vùng kháng cự quan trọng 1.100-1.110 điểm.

Giai đoạn hiện tại, với việc các tín hiệu hồi phục của nền kinh tế đang trở nên rõ nét hơn, dòng tiền sẽ có xu hướng tìm đến những nhóm cổ phiếu chưa tăng giá mạnh trong giai đoạn trước, ở trường hợp này là nhóm vốn hoá lớn. Thêm vào đó, việc Mỹ đạt được thoả thuận kéo dài trần nợ công cũng giảm bớt áp lực gián tiếp tác động tới thị trường trong nước. Vì vậy, xu hướng thị trường trong nước thời gian tới sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến phục hồi KQKD của các doanh nghiệp sau các chính sách nới lỏng tiền tệ đã được triển khai.

Xét riêng tới cổ phiếu ngân hàng, nhóm này xuất hiện các tín hiệu tích cực lần này theo chuyên gia tới từ Agriseco tới từ yếu tố giảm lãi suất điều hành gần đây của NHNN, giúp giảm bớt áp lực trích lập dự phòng cho các ngân hàng và giúp các khách hàng gia tăng khả năng trả các khoản vay nợ. Thêm vào đó, việc ban hành Thông tư 02 và 03 của NHNN nhằm giãn thanh toán các khoản nợ tới ngày 30/06/2024 cũng giúp giảm bớt các áp lực lên lợi nhuận của ngân hàng. Kỳ vọng các ngân hàng thời gian tới sẽ có nhiều chuyển biến tích cực hơn trên kết quả kinh doanh khi các chính sách bắt đầu thẩm thấu vào kết quả hoạt động.

Ngoài ngân hàng, ông Khoa đánh giá tuần tới sẽ là cơ hội để nhà đầu tư tiếp tục tích luỹ với nhóm cổ phiếu chứng khoán, xây dựng hạ tầng tại các nhịp điều chỉnh, trong bối cảnh các áp lực về dòng vốn luân chuyển trong nền kinh tế đang giảm bớt và lãi suất điều hành đang trong xu hướng đi xuống. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu được hưởng lợi sớm nhất từ chính sách Quy hoạch điện VIII như tư vấn xây dựng điện, xây lắp điện cũng được kỳ vọng thu hút dòng tiền tại các nhịp điều chỉnh.

Việc khối ngoại bán ròng trong giai đoạn này theo ông Khoa chủ yếu xuất phát từ những lo ngại gần đây liên quan tới khả năng vỡ nợ của Mỹ, thể hiện qua việc kênh tài sản có tính chất trú ẩn (như vàng) có xu hướng hút ròng trong gần 1 tháng qua, trong khi kênh cổ phiếu lại có xu hướng rút ròng. Tuy nhiên, với việc áp lực trần nợ công có xu hướng suy giảm, kỳ vọng xu hướng rút ròng của khối ngoại sẽ không còn quá lớn trong thời gian tới.

Thêm vào đó, KQKD của toàn thị trường cũng được kỳ vọng đã tạo đáy trong quý trước và bắt đầu trên đà phục hồi kể từ quý này, cũng là một yếu tố để thu hút dòng tiền khối ngoại trong thời gian tới, khi mặt bằng định giá P/E toàn thị trường hiện khoảng gần 13.x, thấp hơn mức trung bình lịch sử (khoảng 14,7x). Bởi vậy, nếu mục tiêu nắm giữ của các nhà đầu tư là thời gian từ 6-12 tháng trở lên, các nhịp điều chỉnh của VN-Index thì hiện vẫn là cơ hội tốt để có thể tích luỹ các cổ phiếu đầu ngành và có xu hướng hồi phục kết quả kinh doanh trong các quý tới.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả