24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn

Nghiên cứu của Mỹ: Giả thuyết SARS-CoV-2 rò rỉ từ phòng thí nghiệm Vũ Hán là "hợp lý"

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nghiên cứu của Mỹ: Giả thuyết SARS-CoV-2 rò rỉ từ phòng thí nghiệm Vũ Hán là "hợp lý"

Ảnh Internet.

Báo cáo cho rằng, giả thuyết virus SARS-CoV-2 rò rỉ từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán (Trung Quốc) là “hợp lý”.

Tờ Nhật báo Phố Wall (WSJ) trích dẫn một số nguồn thạo tin hôm qua (7/6) cho biết, báo cáo về nguồn gốc dịch Covid-19 của một phòng thí nghiệm quốc gia của chính phủ Mỹ kết luận rằng, giả thuyết virus SARS-CoV-2 rò rỉ từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán (Trung Quốc) là “hợp lý” và đáng để mở rộng điều tra.
Nghiên cứu của Mỹ: Giả thuyết SARS-CoV-2 rò rỉ từ phòng thí nghiệm Vũ Hán là "hợp lý"
Nhân viên an ninh bên ngoài Viện Virus học Vũ Hán. Ảnh: Reuters
WSJ cho biết, báo cáo này đã được Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Livermore ở California chuẩn bị vào tháng 5/2020 và được Bộ Ngoại giao Mỹ nhắc đến khi tiến hành điều tra về nguồn gốc dịch bệnh trong những tháng cuối cùng của chính quyền cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Kết luận của Phòng Thí nghiệm Quốc gia Lawrence Livermore được rút ra từ kết quả phân tích di truyền về virus gây bệnh Covid-19, theo WSJ.
Tháng 5/2021, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã yêu cầu các trợ lý của ông tìm câu trả lời về nguồn gốc virus.
Các cơ quan tình báo Mỹ hiện đang xem xét hai kịch bản có khả năng xảy ra: thứ nhất, virus rò rỉ do một sự cố từ phòng thí nghiệm và thứ hai là do con người tiếp xúc với một động vật bị nhiễm bệnh. Nhưng họ vẫn chưa đưa ra kết luận cuối cùng về vấn đề này.
Trước đó một báo cáo tình báo chưa được giải mật được đưa ra dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Trump nghi ngờ rằng 3 nhà nghiên cứu tại Viện Virus học Vũ Hán của Trung Quốc đã bị nghi mắc các triệu chứng bệnh và phải nhập viện, các nguồn tin từ chính phủ Mỹ cho biết./.
Hồng Anh/VOV.VN (biên dịch)
vov
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484