24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Cường

Nghị sĩ Pháp bị nhiễm virus corona

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nghị sĩ Pháp bị nhiễm virus corona

Du khách bịt khẩu trang trước bảo tàng Louvre, Paris (Ảnh: EPA-EPE)

Một nghị sĩ quốc hội Pháp đã phải nhập viện sau khi bị xác nhận dương tính với virus corona chủng mới (Covid-19), một trong số 423 ca nhiễm tại nước này.

Reuters dẫn thông báo ngày 5/3 của Hạ viện Pháp cho hay, một nghị sĩ của nước này đã phải vào khoa chăm sóc tích cực trong một bệnh viện sau khi bị nhiễm virus corona chủng mới.
Một nhân viên phục vụ trong tòa nhà quốc hội cũng bị xác nhận nhiễm Covid-19 và đang tự cách ly ở nhà. Trong khi đó, thông báo ngày 5/3 cũng cho hay một nhân viên khác làm việc trong khu vực ăn uống của các nghị sĩ cũng bị nghi nhiễm mầm bệnh. Người này cũng đã nhập viện.
Thông báo của Hạ viện Pháp không nêu rõ tên của nhà lập pháp, nhưng nhấn mạnh rằng toàn bộ các nghị sĩ và nhân sự của tòa nhà quốc hội đã được thông báo về tình hình.
Pháp hiện thời có 423 ca nhiễm virus corona chủng mới tính đến tối muộn ngày 5/3, tăng 138 so với một ngày trước đó. Theo Channel News Asia, đây là con số tăng kỷ lục ca nhiễm Covid-19 trong 1 ngày ở Pháp kể từ khi quốc gia này xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm mầm bệnh. Bộ trưởng Y tế Pháp Jérôme Salomon cho hay 23 ca hiện đang trong tình trạng nguy kịch.
Theo cơ quan sức khỏe quốc gia Pháp, nước này đã ghi nhận 7 ca tử vong vì Covid-19.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm 5/3 đã gặp gỡ các nhà nghiên cứu và chuyên gia để bàn bạc về nỗ lực ngăn dịch bệnh bùng phát.
Trong thời gian qua, Pháp đã thực hiện một số động thái nhằm kiểm soát bệnh dịch như cấm các sự kiện tụ tập trên 5.000 người trong không gian kín, cũng như cấm mọi sự kiện công cộng ở khu vực đang bị ảnh hưởng bởi dịch.
T.T
Dân Trí
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484