Thủy Tiên

Nghị sĩ Mỹ: Washington nên rút khỏi NATO thay vì chiến tranh ủy nhiệm với Nga

Chủ đề: Tin quốc tế
Nghị sĩ Mỹ: Washington nên rút khỏi NATO thay vì chiến tranh ủy nhiệm với Nga

Ảnh minh họa: Getty

Mỹ nên rút khỏi NATO thay vì cung cấp hàng tỷ USD tiền thuế của người dân cho Ukraine và đối mặt với rủi ro của một cuộc chiến tranh hạt nhân, nghị sĩ đảng Cộng hòa bang Georgia Marjorie Taylor Greene nhận định.

Bà Marjorie Taylor Greene, từng là một người ủng hộ mạnh mẽ cựu Tổng thống Trump, đã chỉ trích mạnh mẽ phản ứng của chính quyền hiện tại trước cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

"Người Mỹ không muốn chiến tranh với Nga nhưng NATO và các nhà lãnh đạo của liên minh này đang kéo chúng ta vào một cuộc chiến. Chúng ta nên rút khỏi NATO", nghị sĩ đảng Cộng hòa cho hay.

Nghị sĩ Marjorie Taylor Greene đã gọi việc cung cấp hỗ trợ quân sự cho Ukraine - động thái bà bỏ phiếu phản đối tại Quốc hội, là một "cuộc chiến ủy nghiệm" chống lại Nga mà Mỹ không mong muốn.

Bà Marjorie Taylor Greene cũng liệt kê ra một loạt vấn đề mà bà cho là cấp bách hơn với người dân Mỹ hiện nay, từ lạm phát tăng cao cho tới dùng thuốc quá liều và tỷ lệ tội phạm gia tăng. Những người duy nhất muốn một cuộc xung đột với Nga là "những người kiếm tiền từ đó", nghị sĩ Mỹ bình luận.

"Chiến tranh là một ngành công nghiệp. Một ngành công nghiệp với lợi nhuận khủng khiếp"./.

Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch)

VOV

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
5 Yêu thích
2 Bình luận 2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề